Sản phẩm tốt

Đánh giá vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 – Không dùng điện

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ đánh giá vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201, ngoài ra bạn cũng sẽ biết cách tự tay lắp đặt thiết bị vệ sinh thông minh này cho chính mình đấy nhé.

Hiện nay cuộc sống ngày càng nâng cao nên ngay cả việc “đi nặng” cũng cần trở nên thuận tiện, sung sướng hơn. Hiểu được điều đó nên rất nhiều nhà cung cấp đã tung ra hàng loạt thiết bị vệ sinh thông minh, trong đó nhiều nhất phải kể đến đó là các loại nắp bồn cầu thông minh.

Khi nhắc đến các sản phẩm bồn cầu thông minh thường tất cả chúng ta sẽ nghĩ đến những chiếc bồn cầu hiện đại với nhiều chức năng như sưởi ấm, tự xịt rửa, massage… xuất xứ từ nước ngoài với giá rất đắt và chỉ dùng cho những gia đình có mức thu nhập cao.

Nhưng trên thực tế trên thị trường vẫn có nhiều thiết bị vệ sinh thông minh với giá rất bình dân, và chiếc vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet bên dưới đây là một minh chứng. Giá của sản phẩm này chỉ tầm hơn 600k một chút, mà vẫn đáp ứng được sự “thông minh”, tiện  lợi đấy nhé.

đánh giá vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Trong bài viết này chúng ta sẽ đánh giá vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 là sản phẩm cơ bản nhất trong bốn dòng sản phẩm của công ty Luva. Đây là sản phẩm có thể lắp vào bất cứ bồn cầu nào trong các gia đình chỉ với vài thao tác rất đơn giản.

Nơi mua & giá bán:

[content-egg-block template=offers_list]

Ngoài ra Luva còn có các dòng sản phẩm khác như hình dưới đây:

thiết bị vệ sinh thông minh luva

Trong đó:

 • Luva Bidet LB101: Chỉ có một vòi xịt hậu môn
 • Luva Bidet LB201: Có 2 vòi xịt, một dùng để rửa hậu môn, một vòi dùng riêng cho chị em phụ nữ (đây cũng là mẫu mà chúng ta sẽ đánh giá trong bài viết này)
 • Luva Bidet có nước nóng: Loại này có 2 đường cấp nước, một nóng, một lạnh và cũng có 2 đầu xịt
 • Luva Bidet LB203: Là loại có kèm nắp bồn cầu nhưng chỉ có một đường cấp nước
 • Luva Bidet LB204: Có kèm nắp bồn cầu cùng với 2 vòi cấp nước nóng-lạnh

Đánh giá vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Trong 5 mẫu này thì theo khảo sát của Nơi Tôi Sống thì Luva Bidet LB201 vẫn là mẫu được dùng nhiều nhất vì nhỏ gọn, dễ lắp đặt vào chính chiếc bồn cầu hiện tại trong bất cứ gia đình nào mà vẫn có được 2 chế độ xịt rửa.

Vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Sau khi mở hộp vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201 thì bên trong sẽ có 3 bộ phận chính bao gồm:

 • Một tấm nhựa có gắn nút vặn với 2 chế độ rửa hậu môn & rửa dành cho phụ nữ
 • Một ống cấp nước
 • Một đầu xịt có 2 vòi cho 2 chế độ xịt rửa
 • Giấy bảo hành & hướng dẫn lắp đặt sử dụng

mở hộp Luva Bidet LB201

Quá trình lắp đặt vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201 cũng rất đơn giản, trước tiên bạn chỉ cần lấy đầu xịt gắn vào khớp có sẵn ngay trên tấm nhựa. Nơi Tôi Sống thấy các khớp khá kít với nhau với độ chính xác cao, bề mặt nhựa sáng bóng và cảm giác rất chất lượng.

cách lặp đặt vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Theo nhà cung cấp thì vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201 được cấu tạo bằng nhựa ABS nên rất bền, các chi tiết như van, vòi xịt, nút vặn được nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc.

Hai vòi xịt có gắn lò xo bên trong và khi vặn nút thì áp lực nước sẽ tự động đẩy vòi ra và nước sẽ được xịt theo đúng chức năng.

hướng dẫn cách lắp đặt vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Lập miếng nhựa lên bạn sẽ thấy một van cấp nước, đây chính là chỗ bạn nối ống cấp nước vào. Ngay trên tấm nhựa cũng có 2 rãnh có thể đẩy qua đẩy lại để lắp được hết tất cả các loại bồn cầu hiện nay.

cách lắp ráp vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Nổi bật, sáng bóng và chi tiết là cảm nhận khi chúng ta nhìn vào nút điều khiển của chiếc vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201. Với nút vặn này thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng được vì bằng tiếng Việt kèm biểu tượng với các chế độ áp lực nước khác nhau từ nhẹ đến mạnh.

Vặn về bên phải là chế độ rửa hậu môn, còn khi vặn về bên trái sẽ là chế độ vòi xịt dành riêng cho phụ nữ, tất nhiên phụ nam khi đi vệ sinh vẫn có thể sử dụng chế độ rửa của phụ nữ được nhé. Cảm nhận là chế độ rửa cho phụ nữ tia nước rộng hơn nên cảm giác rửa đã hơn và sạch hơn thì phải??!!

núm vặn vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Hướng dẫn lắp đặt vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Bây giờ để lắp vào bồn cầu hiện tại nhà bạn thì chỉ cần tháo cái nắp ra nhé.

cách lắp đặt vòi rửa vệ sinh luva bidet

Bây giờ hãy đặt vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201 lên và điều chỉ 2 rãnh vào đúng lỗ hiện tại trên bồn cầu.

hướng dẫn lắp đặt vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Đặt nắp bồn cầu lên trên và cố định vít vào như cũ.

cách lắp vòi rửa thông minh Luva Bidet LB201

Cuối cùng là lắp ống cấp nước vào là xong rồi.

cách lắp ống cấp nước cho Vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Đây chính là chiếc vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 sau khi nắp thêm vào bên dưới cái nắp bồn cầu hiện tại

Vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Khi đặt nắp bồn cầu xuống cảm giác rất gọn gàng không hề làm thay đổi kết cấu cũ, khi ngồi lên cũng rất vững chắc và đặc biệt nhìn chiếc bồn cầu nhà bạn bây giờ sẽ thông minh hơn và hiện đại hơn rất nhiều.

Bẳng điều khiển được đặt bên tay phải nên rất thuận tiện để quan sát và sử dụng, điểm mạnh là người già và trẻ em đều sử dụng được vì chỉ cần duy nhất một thao tác là vặn nút.

thiết bị vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201

Cuối cùng là chúng ta có thể thử cảm giác rửa tự động rồi đấy, tia nước phun ra rất mạnh và chính xác chỗ cần rửa. Hoặc bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh vị trí ngồi để tia nước xịt đúng chỗ bạn muốn nhé.

cách sử dụng thiết bị vệ sinh thông minh luva bidet

Phải nói rằng đây là chiếc vòi rửa vệ sinh thông minh khá tiện dụng, đơn giản vì không dùng điện nên rất an toàn, dễ lắp đặt và quan trọng là mức giá phù hợp với hầu hết các gia đình.

Kinh nghiệm cho thấy với áp lực nước mạnh như các căn hộ trong toà nhà chung chư thì vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 hoạt động rất tốt. Đối với những gia đình sử dụng bồn nước thấp hoặc nguồn nước thuỷ cục yếu thì Nơi Tôi Sống thấy rằng chiếc vòi rửa này sẽ không phát huy tác dụng tốt do áp lực nước yếu.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, thì áp lực nước tối thiểu để sử dụng vòi rửa vệ sinh này là 0,06 MPa, khoảng hơn 6 mét cột nước là tốt nhất.

Như vậy với chiếc vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 này thì sẽ rất phù hợp với những người bị bệnh về đường tiêu hoá hay bệnh trĩ vì có thể điều chỉnh mức độ nước phun nhẹ. Ngoài ra, khi sử dụng vòi xịt này bạn sẽ tiết kiệm được giấy vệ sinh và hạn chế nguy cơ nguy cơ tắc bồn cầu nữa đấy.

Bạn có đang sử dụng vòi rửa vệ sinh thông minh Luva Bidet LB201 và bạn đánh giá sản phẩm này như thế nào? Nơi Tôi Sống rất mong nhận được chia sẻ & phản hồi từ bạn ở bên dưới phần bình luận đấy.

3 Comments
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá tốt nhất Đánh giá thấp nhất Gửi đánh giá
 1. Mình mua 1 bộ dung rồi tốt nay đặt mua 2 bộ tặng cho bạn vậy có giảm giá không? loại Luva Bidet LB201

 2. Reply
  Trần Công Thành 20/04/2022 at 5:11 sáng

  Tôi đã mua 01 bộ, sử dụng được khoảng 2 năm thì bắt đầu rỉ nước bên dưới núm điều chỉnh. Mỗi lần vặn xả nước thì nước lại xì xuống sàn. Vì bực mình tôi phải dùng cái xô nhỏ hứng số nước xì ra này rồi vài hôm đổ một lần. Tháo ra thì thấy một ống dẫn nước nhỏ xíu chạy loằng ngoằng không biết xì ở chỗ nào cũng không biết làm sao khắc phục.

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo