[Review] – Ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi

Review ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi

Đánh giá và mở hộp ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi có khả năng hẹn giờ tắt mở.

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ mở hộp và review chiếc ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi để giúp cho các bạn có thêm một lựa chọn công nghệ khá thú vị đấy nhé!

Trước hết chúng ta hãy dành 1 phút để tìm hiểu xem…

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Rất đơn giản ổ cắm bình thường là các loại ổ cắm cứ cắm điện vào là dùng, còn ổ cắm thông minh sẽ là chiếc ổ cắm có khả năng tự tắt mở, kết nối vào được với mạng wifi, có thể hẹn giờ tắt mở qua điện thoại…

Tóm lại là ổ cắm được tích hợp thêm các công nghệ và thế là nó tự trở nên thông minh hơn!

***Để xem những chiếc ổ cắm thông minh hoạt động cụ thể như thế nào thì bạn có thể xem video phía trên hoặc theo dõi phần đánh giá bên dưới đây nhé!

Review ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi

Trên thị trường có khá nhiều loại ổ cắm thông minh nhưng chiếc ổ cắm thông minh Xiaomi dưới đây đáp ứng được các tiêu chí như: Có kết nối wifi, có tích hợp thêm 2 cổng USB, tắt mở, hẹn giờ qua ứng dụng Mihome mà vẫn rất nhỏ gọn.

ổ cắm điện thông minh 2 cổng usb xiaomi co wifi

Ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi

Ngay dưới đây Nơi Tôi Sống sẽ gợi ý cho bạn nơi bán ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi giá rẻ nhất nhé:

[content-egg-block template=offers_list]

Khi mới mua về ổ cắm điện thông minh Xiaomi sẽ được đóng gói trong một chiếc hộp giấy trăng đơn giản kèm hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung. Trên tờ giấy hướng dẫn sử dung sẽ có mã QR để quét cài đặt ứng dụng Mihome trên điện thoại

mở hộp ổ cắm điện thông minh xiaomi 2 cổng usb

 

ổ cắm thông minh xiaomi có 2 cổng usb

Ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi là loại cải tiến mới nhất của hãng Xiaomi vì thế ngoài các chức năng thông thường để cắm điện thì nó còn được tích hợp thêm 2 cổng cắm USB, có khả năng kết nối vào mạng wifi trong nhà bạn.

ổ cắm xiaomi kết nối wifi

Đèn báo màu xanh kết nối wifi thành công trên ổ cắm

Với chiếc ổ cắm này thì Nơi Tôi Sống có thể dùng ổ bên trên để cắm các thiết bị điện, còn bên hông là 2 cổng USB chuẩn với dòng ra 5V – 2.4A nên có thể dùng để sạc điện thoại.

ổ cắm điện thông minh xiaomi

ổ cắm thông ming xiaomi có cổng usb

Hai cổng USB bên hông ổ cắm

Thú vị là chúng ta có thể hoàn toàn hẹn giờ tắt mở cổng cắm điện và cổng USB hoàn toàn tách biệt nhau. Ví dụ trước khi đi ngủ cắm sặc điện thoại và hẹn sau 1 giờ tự động tắt như vậy chúng ta sẽ không lo vấn đề cháy nổ hay xảy ra do việc cắm sạc qua đêm nữa.

Ngoài ra các thiết bị khác trong nhà bạn cũng có thể sử dụng ổ cắm này để chủ động hơn trong việc tắt mở ở bất cứ đâu miễn là có kết nối wifi nhé, ví dụ khi đi làm vẫn có thể tắt mở được.

ổ cắm thông minh xiaomi có wifi

Phía trước ổ cắm cũng có nút tắt mở thủ công bằng cách nhấn tắt, hoặc có thể dùng nút này để reset wifi mỗi khi cài đặt.

ổ cắm điện thông minh xiaomi

Phía bên trên có chấu cắm 2 chân được tự động đóng môi khi rút phích cắm ra để đảm bảo an toàn sử dụng, ngoài ra bạn cũng sẽ thấy một chấu cắm 3 chân loại dẹp để dùng cho các phí cắm chuẩn quốc tế 3 chân (có thể mang theo khi đi du lịch luôn nhé vì ở nước ngoài thường dùng ổ cắm 3 chân)

Điểm khó chịu duy nhất trên chiếc ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi này đó là chấu cắm vào tường là dạng 3 chấu chữ Y, đây không phải là chuẩn ổ cắm tại Việt Nam nên bạn sẽ phải mua thêm một cục chuyển chân mới dùng được. Cục chuyển chân này có thể mua ở bất kì tiệm điện lớn nhỏ nào gần nhà bạn rất rẻ nên cuối cùng cũng không phải là vấn đề lớn 🙂

ổ cắm xiaomi thông minh có wifi

Chân cắm là dạng 3 chấu chữ Y trên ổ cắm thông minh Xiaomi

Hướng dẫn sử dụng ổ cắm ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi trên app Mihome

Để bắt đầu sử dụng bạn cần cài đặt ứng dụng Mihome trên điện thoại (Xem video hướng dẫn ở đầu bài viết)

Sau đó bạn thêm ổ cắm điện thông minh Xiaomi loại có kết nối wifi vào ứng dụng, ngay sau đó bạn có thể tắt mở, hẹn giờ, điều kiển cổng cắm & cổng USB hoàn toàn tắch biệt nhau như hình bên dưới.

hướng dẫn kết nối ở cắm thông minh xiaomi với ứng dụng mihome

Để tắt mở trên ứng dụng bạn chỉ cần chạm vào nút nguồn trên màn hình điện thoại, ngay sau đó sẽ chuyển sang trạng thái tắt mà xám đen như bên dưới. Lúc này ổ cắm của bạn đã được ngắt nguồn điện.

cách tắt mở ổ cắm thông minh xiaomi trên ứng dụng mihome

Tắt cổng USB trên ứng dụng Mihome

Để hẹn giờ tắt mở thì cũng rất đơn giản, giống như chang như thao tác bạn hẹn giờ báo thức trên điện thoại hàng ngày vậy.

cách hẹn giờ tắt mở ổ cắm thông minh trên ứng dụng điện thoại

Hẹn giờ tắt/mở cho ổ cắm trên ứng dụng Mihome

Nói chung theo đánh gía của Nơi Tôi Sống thì đây là một chiếc ổ cắm rất tiện dụng, nhỏ gọn, cắm cảm giác rất chắc tay chất lượng.

Ngoài ra thao tác cài đặt kết nối từ app Mi Home rất dễ dàng, tiện lợi, từu việc cài giờ để tự bật tắt hay đếm lùi để tắt hoặc để bật điện từ xa không có gì là khó khăn, ai cũng sử dụng được. Ứng dụng Mi Home hiện đã có tiếng Việt nên thao tác sử dụng lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Có ích cho bạn: 

Bạn có đang dùng chiếc ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi trong gia đình? Nếu có Nơi Tôi Sống rất mong nhận thêm chia sẻ từ bạn ở phần bình luận bên dưới đấy!

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo