Đèn để bàn làm việc loại nào tốt? Kinh nghiệm chọn đèn để bàn loại tốt nhất!

Bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc đèn để bàn và muốn tìm hiểu xem loại đèn để bàn làm việc loại nào tốt nhất?

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc vào ban đêm hay đọc sách lâu có cảm thấy khô và mỏi mắt thì nên xem xét lại việc ánh sáng nơi làm việc có đủ không, hay đơn giản là chiếc đèn mà bạn sử dụng có phù hợp với mắt bạn không?

Đôi khi bạn sẽ quan tâm nhiều đến một chiếc đèn tốt cho mắt hơn việc chọn 1 chiếc đèn sao cho đẹp và bắt mắt.

Tại sao nên chọn đèn để bàn chất lượng?

Bạn có biết hiện nay tại Việt Nam tỷ lệ người bị tật khúc xạ về mắt chiếm khoảng 15 -40%, tương ứng với 14 -36 triệu người. Còn trẻ em trong độ tuổi từ 6 -15 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh về mắt từ 20 -40 % ở khu vực thành thị và 10 – 15% ở khu vực nông thôn?

Điều này có nghĩa là số lượng người đang mắc các bệnh về mắt ngày càng tăng cao, nguyên nhân phần lớn là tư thế ngồi sai, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại hay do nơi làm việc hay học tập thiếu ánh sáng.

Nên việc chọn đèn để bàn làm việc hay đèn để bàn học cho con bên cạnh thiết kế nhỏ gọn phù hợp với cách bố trí như để bàn, gắn tường… bạn cần quan tâm đến cường độ sáng và cách bố trí cho phù hợp với nhu cầu.

Tuy nhiên, trên thị trường khi bạn tìm kiếm một chiếc đèn đọc sách hay đèn để bàn làm việc, đèn để bàn học thì có rất nhiều loại đèn khác nhau như đèn led chống cận, đèn học để bàn giá rẻ, đèn làm việc cao cấp, đèn đọc sách… với các mức giá chênh lệch nhau khá nhiều.

Hãy cùng noitoisong.com điểm qua các yếu tố để chọn đèn để bàn tốt nhất nhé!

Trước khi chọn loại đèn để bàn nào tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu xem ánh sáng đèn nào tốt cho mắt?

Ánh sáng nào tốt cho mắt? Hai loại ánh sáng đèn bạn cần biết

Ánh sáng vàng là gì? Có nên chọn đèn có ánh sáng vàng để bàn không?

bảng nhiệt độ màu ánh sáng

Bảng nhiệt độ màu ánh sáng – Hai loại ánh sáng đèn

Ánh sáng vàng hay còn gọi là ánh sáng ấm có dãy nhiệt từ 2700K-3200k.  Đèn ánh sáng vàng thường bắt gặp ở các loại bóng đèn sợi đốt trước đây thường hay sử dụng để thắp sáng. Các loại bóng đèn này tỏa nhiệt rất cao tiêu thụ điện rất lớn nên hiện nay ít được sử dụng trong sinh hoạt mà chỉ sử dụng trong các lò ấp trứng gia cầm hay dùng để làm đèn trang trí.

Nó hoạt động dựa trên bức xạ nhiệt, nên các mốc nhiệt độ khác nhau nhiệt độ tỏa ra cũng khác nhau và màu sắc dịu dần từ đỏ sang vàng nhạt. Khi tiếp xúc với ánh sáng vàng nhạt sẽ có cảm giác dịu nhẹ cho mắt vì ánh sáng vàng là màu đơn sắc nên khác nhạy cảm với mắt.

Ở nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi dưới đèn ánh sáng vàng mắt ta có thể nhìn rõ những vật có kích thước nhỏ hơn 1cm trong khoảng cách 1m ( trong điều kiện thị lực tốt). Nhưng ánh sáng vàng sẽ làm mắt bạn nhận sai màu sắc các vật thể khi quan sát, do đó đèn ánh sáng vàng thường lắp đặt ở phòng ngủ, phòng đọc sách hay thường sử dụng để trang trí.

Ánh sáng trắng là gì? Có nên chọn đèn ánh sáng trắng để bàn không?

Ánh sáng trắng là loại ánh sáng có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của ánh sáng vàng.Gồm 2 loại ánh sáng trắng như sau:

  • Ánh sáng trắng tự nhiên: dãy nhiệt độ từ 4000-4500
  • Ánh sáng trắng lạnh thì có nhiệt độ từ 5000-65000.

Khi dưới đèn sáng trắng bạn sẽ cảm giác nhìn rõ hơn, điều này do quang phổ của ánh sáng tỏa ra rộng hơn, nhiều hơn ánh sáng vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ánh sáng trắng để học bài, làm việc hay đọc sáng trong thời gian dài thì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Do cường độ sáng cao liên tục, các tán xạ từ vật sáng ứng lại khiến mắt phải căng dây thần kinh phản ứng lại để nhìn rõ làm mắt mau bị nhức mỏi, lâu dài gây ra các bệnh về mắt. nên đèn ánh sáng trắng thường được sử dụng trong sinh hoạt và được lắp ở trên cao để giảm tình trạng chiếu thẳng vào mắt.

Ánh sáng đèn nào thích hợp cho việc đọc sách, làm việc hay học bài?

Như vậy, bạn có thể hiểu thêm các loại ánh sáng và ứng dụng của nó rồi phải không?

Trên thực tế, không có 1 nghiên cứu nào cụ thể chỉ ra dùng đèn ánh sáng vàng hay đèn ánh sáng trắng là tốt cho mắt.  Việc chọn đèn nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thị lực của bạn.

Nếu thị lực của bạn tốt thì bạn nên ưu tiên chọn các loại đèn có ánh sáng vàng với công suất vừa đủ dịu nhẹ thích hợp với việc đọc sách và làm việc trước máy tính trong thời gian dài.

Nếu bạn đang mắc các bệnh về mắt thì việc chọn 1 chiếc đèn ánh sáng yếu sẽ làm mắt bạn thêm mỏi và kém đi thôi. Nên lời khuyên ở đây là bạn nên chọn 1 chiếc đèn ánh sáng trắng với công suất vừa đủ để mắt bạn cảm giác thoải mái hơn khi đọc sách hay làm việc.

Ở trẻ nhỏ, bạn nên tập cho bé thói quen học bài ở những nơi đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Còn trong trong phòng có thể bố trí đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ đặt ở bàn học cho trẻ. Tránh cho trẻ học dưới ánh đèn thắp sáng trong phòng vì nó được bố trí trên trần nhà xa trẻ không đủ ánh sáng để học.

Đèn để bàn làm việc loại nào tốt: 7 lưu ý khi chọn đèn để bàn làm việc bạn cần biết!

1. Chọn đèn để bàn phù hợp với không gian làm việc

Nếu bàn làm việc của bạn nhỏ hay trên bàn làm việc của bạn lúc nào cũng chứa nhiều tài liệu, máy tính, vật dụng linh tinh thì nên ưu tiên chọn một chiếc đèn gọn nhẹ để không chiếm nhiều diện tích trên bàn, hay bạn có thể cân nhắc chọn chiếc đèn có thể kẹp ở cạnh bàn chẳng hạn sẽ tiện hơn rất nhiều.

đèn để bàn làm việc loại nào tốt

1.    Thiết kế của đèn để bàn

Một chiếc đèn thiết kế đẹp, tinh tế nó cũng sẽ góp phần giúp bạn có cảm hứng làm việc phải không nào?

Nếu bạn thích đơn giản có thể chọn chiếc đèn để bàn làm việc nhỏ gọn, có thể chọn đèn có tông màu trung tính sẽ mang lại cảm giác hài hòa hơn.

2.    Chọn đèn để bàn làm việc có khả năng điều chỉnh – xoay

Các khớp đèn có khả năng điều chỉnh là một ưu điểm của đèn để bàn làm việc. Bạn có thể tùy chỉnh độ cao của đèn hay hướng ánh sáng của đèn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng như đọc sách, hay chiếu vào màu hình máy tính chẳng hạn.

3.    Chọn đèn để bàn, đèn đọc sách có thể điều chỉnh được cường độ sáng

Nếu bạn đã biết được sự khác nhau của đèn ánh sáng trắng hay đèn ánh sáng vàng, bạn hiểu được mắt mình cần chọn đèn có ánh sáng nào phù hợp nào rồi phải không?

Hiện nay ở nhiều loại đèn có tích hợp cả ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, nên bạn có thể ưu tiên chọn các đèn loại này để có thể tùy chỉnh độ sáng mà mình cần.

4.    Cách bố trí đèn để bàn sao cho thích hợp?

Cách bố trí đèn thích hợp trên tầm mắt tùy theo nhu cầu của bạn. Nên tránh việc để đèn dưới tầm mắt hay ngang mắt như vậy đèn sẽ chiếu trực tiếp làm ảnh hướng không tốt đến mắt.

Hay thay bạn có thể chọn chiếc đèn đọc sách gắn tường hay chiếc đèn làm việc treo tường phía trên cũng giúp bạn thoải mái hơn.

5.    Chọn đèn để bàn làm việc có tích hợp chế sạc pin

Một chiếc đèn sử dụng điện trực tiếp có thể giá thành rẻ hơn nhiều chiếc đèn để bàn có kèm sạc pin. Tuy nhiên, trong trường hợp cúp điện hay bạn cần mang theo khi ra ngoài thì đèn sạc pin sẽ tiện lợi hơn nhiều. Hay sử dụng trong trường hợp nơi bàn làm việc của bạn không có ổ cắm điện.

6.    Chọn đèn LED để bàn tiết kiệm điện

Bạn có thói quen đọc sách hay làm việc vào buổi tối trong một thời gian dài, việc này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện của bạn đấy. Các đèn sợi đốt có ánh sáng vàng dịu nhẹ nhưng rất tốn điện, bạn có thể ưu tiên chọn các loại đèn led để bàn sẽ giúp bạn tiết chi phí hơn.

Top 5 loại đèn để bàn làm việc tốt nhất hiện nay

1.Đèn đọc sách Pixax – Đèn để bàn làm việc giá rẻ

đèn để bàn đọc sách pixax

Mua đèn Pixax trên Shopee

Ưu điểm khá lớn của đèn để bàn Pixax là sử dụng lò xo kéo dãn, thay đổi được chiều dài thân đèn, phạm vi sáng của đèn. Đèn Pixax có đế để trên bàn, bạn cũng có thể thay bằng chiếc kẹp bàn được tặng kèm theo sẽ giúp bạn có thể kẹp ở đầu giường hay cạnh bàn dễ dàng hơn.

Đèn có 3 màu ánh sáng: Ánh sáng vàng, ánh sáng trắng và ánh sáng tự nhiên dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu. Phần chân đế khá nặng giúp đèn đứng vững hơn.

Tuy nhiên, đèn đọc sách Pixax sử dụng bóng đèn sợi đốt nên sẽ tốn điện hơn các loại đèn led khác và khi sử dụng lâu bạn sẽ cảm giác thấy nóng. Khối lượng đèn cũng khá lớn hơn 1.3kg nên chi phí vận chuyển cũng cao.

Giá thành của đèn để bàn Pixa chỉ hơn 150k, nên phù hợp với túi tiền của nhiều người.

2. Đèn bàn LED bảo vệ mắt Mijia MJTD03YL 2000mAh

đèn led để bàn bảo vệ mắt mijia xiaomi

Mua đèn Mijia Xiaomi trên Shopee

Đứng thứ 2 trong danh sách 5 loại đèn để bàn tốt nhất hiện nay bạn có thể cân nhắc chọn là Đèn bàn LED bảo vệ mắt Mijia MJTD03YL của hãng Xiaomi. Đây là loại đèn sạc pin, có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, gam màu trung tính giúp bạn có thể bố trí ở tại bàn làm việc mà không tốn nhiều diện tích, bạn cũng có thể gấp gọn lại bỏ theo đi dã ngoại hay du lịch.

Đèn led Mijia MJTD03YL có thể tùy chỉnh 3 chế dộ sáng ứng với 3 dãy nhiệt độ 4500K ( đọc sách), 3200K (làm việc với máy tính) và 2600K (có thể sử dụng làm đèn ngủ).

Là đèn sạc pin nhưng với 1 lần sạc bạn có thể sử dụng được đến 40h chiếu sáng với công nghệ pin litium chất lượng cao, có dung lượng lên đến 2000mAh.

Tuy nhiên, Đèn led Mijia MJTD03YL chỉ có 1 màu nên bạn không thể lựa chọn màu khác.

3. Đèn để bàn làm việc Xiaomi Smart Led – Đèn để bàn làm việc thông minh

đèn để bàn làm việc Led Xiaomi Smart

Đèn để bàn Xiaomi Smart Led là chiếc đèn thông minh đáng để bạn mua ngay khi nó được trang  bị 4 chế độ sáng thích hợp cho tập trung, đọc sách, làm việc với máy tính và thích hợp cho trẻ em khi đặt ở bàn học. Đèn có chế độ làm mát nên khi sử dụng lâu không cảm giác nóng và giúp kéo dài tuổi thọ cho đèn.

Ngoài ra, điểm cộng cho chiếc đèn Xiaomi Smart Led  này là ngoài cách điều chỉnh chế độ sáng bằng cách chỉnh núm trên đế đèn bạn còn có thể nết nối với ứng dụng Mi Smart Home hỗ trợ cho cả iOS và Android thông qua Bluetooth giúp điều chỉnh thông minh hơn.

Dãy màu mà nhà sản xuất công bố của đèn bàn Xiaomi Smart Led là 1700K-6500K, độ sáng của Mi Smart LED khoảng 6W, tuổi thọ 25.000 giờ.

Giá bán tham khảo tại shopee là 790k

Mua đèn Xiaomi Led Smart trên Shopee

Nhược điểm của chiếc dòng Xiaomi Smart Led là chui cáp riêng biệt nên khi bị hư hỏng sẽ khó thay bằng cáp sạc thông thường mà phải đặt về từ nhà cung cấp.

4. Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16 – Đèn để bàn làm việc cao cấp

Đèn để bàn TaoTronics TT-DL16

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16

Mua đèn TaoTronics TT-DL16 chính hãng trên Shopee

Giá thành của chiếc đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16  này khá cao khoảng 1.757.000 (giá niêm yết tại shopee) nhưng đổi lại đây là chiếc đèn rất đáng để trải nghiệm.

Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16 với thiết kế 5 chế độ chiếu sáng với 6 mức độ sáng, bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu đọc sách hay làm việc với máy tính.

cấp độ ánh sáng của đèn để bàn TaoTronics TT-DL16

Chế độ điều chỉnh bằng cảm ứng được thiết kế trên đế đèn, dễ sử dụng và thao tác. Ngoài ra đèn còn có chức năng bộ nhớ giúp lưu lại chế độ thích hợp với bạn nên không cần cài lại mỗi lần mở, bạn có thể hẹn giờ tắt, và tích hợp cổng USB iSmart 5V / 2A có thể dùng để sạc điện thoại, máy tính bảng,…

Việc mua Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16 chính hãng rất quan trọng, bởi dòng Đèn Led để bàn TaoTronics TT-DL16 có thời gian bảo hành khá lâu, bảo hàng 24 tháng đối với bóng đèn và 12 tháng đối với thân máy.

5. Đèn bàn Willit U13Q – Đèn để bàn đa năng 5in1

Đèn bàn Willit U13Q là chiếc đèn để bàn nhập khẩu của Đức mà chắc các mọt sách nào cũng sẽ thích với sự đa năng của nó.

Bạn có thể sử dụng đèn Willit như một đèn đọc sách, dùng để sạc điện thoại, đặt đồng hồ báo thức, lịch và nhiệt kế.  Trên thân máy có trang bị màn hình LED khá hiện đại, bạn có thể theo dõi dồng hồ, lịch và nhiệt kế ở đây.

Đèn bàn Willit U13Q

Mua đèn đèn bàn Willit U13Q chính hãng trên Shopee

Đèn bàn Willit U13Q được trang bị công nghệ tiên tiến, bạn có thể điều chỉnh được 3 chế độ chiếu sáng (vàng ấm, trắng lạnh và trung tính) với 5 cường độ sáng khác nhau ở mỗi chế độ (tổng cộng có 15 mức độ sáng khác nhau) thích hợp với việc bạn sử dụng làm đèn để bàn làm việc, đèn đọc sách hay đèn để bàn học cho trẻ hay dùng làm đèn ngủ trong phòng.

Đèn để bàn willit u13Q

Việc sử dụng đèn cũng khá đơn giản với sách hướng dẫn kèm theo, đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất đối với những ai yêu công nghệ và muốn sở hữu một chiếc đèn thông minh cho bàn làm việc của mình.

Lời kết:

Như vậy với bài viết này Nơi tôi sống mong muốn mang đến cho bạn những kinh nghiệm để lựa chọn chiếc đèn để bàn làm việc tốt nhất phù hợp với nhu cầu và chi phí của bạn.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn máy hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn!

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cực kỳ quan trọng đối với mỗi chúng ta, vì thế để bảo vệ mắt tốt nhất và tạo môi trường làm việc, học tập an toàn và lâu dài bạn nên ưu tiên chọn những chiếc đèn để bàn thông minh có thể điều chỉnh được cường độ sáng phù hợp với mắt của bạn.

Bạn đang dùng loại đèn để bàn làm việc nào? Kinh nghiệm bạn chọn đèn để bàn làm việc loại tốt nhất là gì? Nơi Tôi Sống rất muốn nhận được chia sẻ của bạn ở bên dưới phần bình luận!

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo