Nên mua đồng hồ báo thức thông minh loại nào tốt nhất?

Nên mua đồng hồ báo thức thông minh loại nào tốt nhất là câu hỏi mà những bạn có thói quen dậy sớm, làm việc đúng giờ thường sẽ đặt ra. Thật sự một chiếc đồng hồ báo thức không chỉ giúp bạn dậy đúng giờ mà con giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Về cơ bản việc chọn một chiếc đồng hồ báo thức không khó, nhưng chọn được chiếc đồng hồ báo thức tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn lại là điều.. hơi khó một chút 😀

Vì sao? Vì khi nói đến đồng hồ báo thức có lẽ chúng ta chỉ nghĩ đơn giản đó là chiếc đồng ồ hẹn giờ báo thức dậy vào buổi sáng.

Nhưng hiện nay đồng hồ báo thức còn có nhiều chức năng khác, nhiều công dụng khác nữa. Và vì thế chúng ta gọi là là đồng hồ báo thức thông minh (tức là thêm chữ thông minh vào – vì nó làm được nhiều việc.)

Đồng hồ báo thức thông minh là gì?

Như đã nói ở trên một chiếc đồng hồ báo thức thông minh sẽ có thêm một số chức năng khác như báo nhiệt độ, chơi nhạc giúp giảm stresst, cảm biến phát sáng, hoặc có thể thiết lập nhiều mốc thời gian báo thức trong ngày để giúp bạn làm việc và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

đồng hồ báo thức thông minh là gì

Đồng hồ báo thức thông minh

Như vậy so với một chiếc đồng hồ báo thức thông thường chỉ đơn giản là để xem giờ, báo thức vào buổi sáng thức dậy thì đồng hồ báo thức thông minh giúp làm nhiều việc hơn, báo thức nhiều mốc trong ngày hơn.

Thậm chí chơi nhạc, nhắc nhở thời tiết, nhiệt độ…

Đồng hồ báo thức 2 chuông

Loại đồng hồ báo thức hai chuông – loại cổ điển

Như vậy chúng ta có thể thấy hiện nay trên thị trường sẽ có 2 loại đồng hồ báo thức:

 1. Đồng hồ báo thức thông minh
 2. Đồng hồ báo thức thường

Tuy nhiên cũng có một số cách phân biệt, phân loại đồng hồ báo thức như sau:

 • Đồng hồ báo thức cơ: Đây là loại đồng hồ được thiết kế theo dạng cơ học khi kim báo thức vào kim giờ chạm vào nhau, ngay lúc này chuông sẽ kêu khoảng 5 phút đến khi kim giờ chạy lệch khỏi thời gian báo thức.
 • Đồng hồ báo thức điện tử: Đây là loại đồng hồ báo thức hiện được nhiều người dùng hiện nay, được thiết kế đẹp mắt với đèn led hiển thị. Chạy bằng pin và có bản mạch điện tử bên trong, để xử lý thông tin và thực hiện lệnh chuông báo thức.
 • Đồng hồ báo thức thông minh: Cũng là là một loại đồng hồ điện tử nhưng được tích hợp nhiều chức năng hơn như hiển thị giờ điện tử, báo giờ, hiển thị nhiệt độ, các tính năng thông minh có kết nối với điện thoại.

các loại đồng hồ báo thức

Vậy nên chọn đồng hồ báo thức thông minh hay đồng hồ báo thức thường?

Điều này thì cần xác định xem nhu cầu của bạn thực sự là gì?

Nếu bạn chỉ đơn giản cần một chiếc đồng hồ để bàn xem giờ và báo thức vào buổi sáng thì chỉ cần chọn chiếc đồng hồ báo thức thông thường là được.

Còn nếu bạn cần một chiếc đồng hồ có khả năng hiển thị nhiệt độ, báo được nhiều mốc thời gian trong ngày, hay có có thể phát nhạc, phát ánh sáng giúp nhanh đi vào giấc ngủ thì chiếc đồng hồ báo thức thông minh sẽ là lựa chọn của bạn.

Vậy có điện thoại thông minh rồi thì cần gì một chiếc đồng hồ báo thức nữa?

Đây là một câu hỏi rất thực tế, đúng là hiện nay hầu hết chúng ta đã có một chiếc điện thoại thông minh có khả năng báo giờ, thậm chí còn báo nhiều mốc thời gian nữa. Vậy cần gì phải mua thêm chiếc đồng hồ báo thức nữa cho phức tạp và tốn chi phí?

Thật ra thói quen mang điện thoại vào phòng ngủ lại là một thói quen xấu, thử hỏi nếu bạn chuẩn bị đi ngủ và mang theo điện thoại vào để cài giờ báo thức.

Rất có thể hành đồng này sẽ khiến bạn dùng thêm điện thoại 1-2 giờ nữa trước khi ngủ, hoặc đang đêm có những tin nhắn, cuộc gọi làm bạn phải thức giấc.

Vậy có phải giấc ngủ của bạn sẽ lại kém chất lượng hơn?

Công dụng của đồng hồ báo thức là gì?

Đồng hồ báo thức đã được con người sử dụng rất lâu đời, công dụng chính là để nhắc giờ, cảnh báo giờ giấc cho chúng ta. Tuy nhiên công nghệ ngày càng phát triển thì chiếc đồng hồ báo thức còn giúp cho chúng ta:

 • Báo thức để ngủ dậy đúng giờ, đi học đúng giờ, đón con đúng giờ…
 • Trong từng công việc cụ thể đồng hồ báo thức còn giúp cho bạn như nấu ăn đúng thời gian, nhắc nhở những việc cần làm
 • Sử dụng đồng hồ báo thức thay cho điện thoại thông minh sẽ giúp công việc hiệu quả hơn, giấc ngủ tập trung hơn các hoạt động cũng không bị gián đoạn
 • Các loại đồng hồ báo thức thông minh hiện nay còn đóng vai trò như một vật trang trí trong gia đình
 • Giúp dự báo thời tiết, nhắc giờ đi ngủ, kết nối với điện thoại để nghe nhạc, giảm stress…

Cách chọn đồng hồ báo thức giá rẻ tốt nhất

Để chọn được chiếc đồng hồ báo thức giá rẻ không khó nhưng chọn được chiếc đồng hồ báo thức giá phải chăng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn là rất khó.

Nơi Tôi Sống sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý để dễ dang hơn trong việc lựa chọn như sau:

1. Chọn đồng hồ cơ hay điện tử?

Đây là yếu tố đầu tiên bạn sẽ phải quyết định, loại cơ học thì có hình dáng cổ điển hơn so với loại điện tử. Tuỳ sở thích và nhu cầu bạn có thể lựa chọn, ví dụ nếu dùng cho người lớn tuổi như ông bà trong nhà thì một chiếc đồng hồ báo thức dạng cơ sẽ là lựa chọn phù hợp vì ít chức năng, dễ sử dụng.

nên mua đồng hồ báo thức điện tử hay đồng hồ cơ

Thông thường loại đồng hồ điện tử hiển thị màn hình led sẽ hiển thị giờ chính xác hơn, tuy nhiên vấn đề lưu ý là pin cũng ảnh hưởng đến độ sáng và giờ của các loại đồng hồ điện tử.

Một lưu ý nữa tiếng chuông báo thức, các loại đồng hồ báo thức cổ điển dạng cơ thường có tiếng chuông báo hơi lớn gây cảm giác giật mình. Còn các loại đồng hồ báo thức điện tử đời mới thì lại có tiếng chuông là các bản nhạc rất dễ nghe. Thậm chí tiếng chuông phát ra từ nhỏ đến lớn dần nên sẽ không gây cảm giác khó chịu.

2. Chọn đồng hồ báo thức cổ điển hay hiện đại (theo thiết kế)

Với lưu ý này thì bạn cần xem xét bạn đang mua đồng hồ báo thức để ở phòng ngủ hay phòng khách? Phòng dành cho bé gái thì có thể chọn màu sắc thiết kế kiểu dễ thương.

Nếu gia đình bạn là gia đình trẻ yêu sự hiện đại thì có thể chọn những loại đồng hồ thiết kế theo phong cách trẻ trung, còn nếu yêu sự cổ điển thì có thể chọn loại đồng hồ dạng cổ điển.

đồng hồ để bàn led bằng gỗ

Về chất liệu cũng là một yếu tố cần quan tâm, hiện chất liệu rất đa dạng, có loại đồng hồ báo thức để bàn bằng gỗ, màn hình led. Nhưng cũng có loại bằng nhựa, bằng kim loại…

Đồng hồ để bàn kiểu lá lật

Đồng hồ để bàn kiểu lá lật – Một thiết kế rất lạ mắt

3. Chọn đồng hồ báo thức theo tính năng

Tính năng của đồng hồ có những gì là yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải xem xét trước khi quyết định mua đồng hồ báo loại nào.

Các loại đồng hồ báo thức hiện có khá nhiều chức năng, tuy nhiên làm sao để biết những chức năng đó có thực sự cần thiết với bạn hay không?

chọn mua đồng hồ báo thức theo tính năng

Một chiếc đồng hồ báo thức với rất nhiều tính năng đi kèm

Hãy kiểm tra mô tả sản phẩm vì một số loại đồng hồ hiện nay ngoài chức năng báo thức thì còn một số tính năng, ví dụ:

 • Tính năng nhắc giờ đi ngủ
 • Tính năng hiển thị nhiệt độ môi trường theo ngày
 • Hiển thị đèn theo ánh sáng không gian qua bộ cảm biến
 • Báo thức nhiều mốc thời gian trong ngày
 • Cách chức năng kèm theo như radio, kết nối và phát nhạc bluetooth

4. Nên mua đồng hồ báo thức của hãng nào tốt và uy tín?

Thật sự khi chọn đồng hồ báo thức dựa trên tiêu chí hãng sản xuất uy tín thì có lẽ bạn sẽ hơi rối. Vì các loại đồng hồ báo thức để bàn dùng tại nhà thường cũng không có hãng nào nổi trội.

Trên thị trường hiện nay theo như tìm hiểu của Nơi Tôi Sống thì sẽ có một số thương hiệu sau đây được nhiều người lựa chọn sử dụng như:

Đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai

Nhắc đến đồng hồ báo thức để bàn thì không thể không nhớ đến thương hiệu Xiaomi, một hãng công nghệ chú trọng vào các sản phẩm thông minh giá rẻ dùng cho gia đình, cuộc sống.

Trong đó có một loại đồng hồ báo thức thông minh Xiaomi Mijia Xiaoai là loại được nhiều người chọn mua nhất.

đồng hồ báo thức Xiaomi Mijia Xiaoai

Mua đồng hồ báo thức Xiaomi Mijia Xiaoai trên Tiki với giá 769k

Đây là một chiếc đồng hồ thiết kế cực kỳ tinh tế, đơn giản nhưng lại vô cùng hiện đại. Ngoài chức năng báo thức thì chiếc đồng hồ báo thức thông minh Xiaoai dự đoán tình trạng thời tiết, đồng thời cảnh báo cho người dùng rằng có nên ra ngoài hay không, nếu có thì nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết nào.

Thậm chí, trường hợp đã cài đặt từ trước nhưng thiết bị phát hiện ra bạn không có ở nhà, nó sẽ tự động truyền một thông điệp qua ứng dụng Mijia (được tải và cài đặt trên App Store và Play Store) để giúp bạn không quên nhiệm vụ đã được lên lịch từ trước.

Đồng Hồ Báo Thức Bằng Gỗ Xiaomi Mijia AboutTime

Cũng vẫn là Xiaomi nhưng chiếc đồng hồ báo thức bằng gỗ lại có một thiết kế khác biệt hoàn toàn với hình tròn đơn giản và cổ điển, phù hợp với mọi không gia nhà ở

Đồng Hồ Báo Thức Bằng Gỗ Xiaomi Mijia AboutTime

Mua đồng hồ báo thức bằng gỗ Xiaomi Mijia trên Shopee với giá 445k

 • Được làm từ chất liệu gỗ sồi nguyên bản, an toàn và dẻo dai.
 • Kim đồng hồ được làm từ kim loại, tinh tế và tỉ mỉ
 • Ba nút điều khiển, thuận tiện sử dụng.
 • Chip chất lượng cao, chuyển động êm ái, không gây ồn, tạo không khí yên tĩnh
 • Vừa là đồng hồ báo thức, vừa là vật dụng trang trí và có thể dùng làm quà tặng tiện dụng

Đồng hồ báo thức kỹ thuật số đèn Led hiệu BaLDR

Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số BaLDR được tích hợp chức năng báo thức và kết hợp nghe radio . Phông chữ hiển thị to và rõ ràng trên màn hình giúp bạn dễ dàng quan sát thời gian. Bên cạnh đó, đồng hồ có cổng USB để sạc điện.

Mua đồng hồ báo thức đèn Led trên Tiki

Đồng Hồ Báo Thức Kỹ Thuật Số đèn led baldr

Thông tin sản phẩm:

 • Màn hình LED lớn màu đỏ nổi bật, có thể chuyển đổi đơn vị 12H / 24H.
 • Có 3 mức độ điều chỉnh độ chói của đèn LED: tắt / 20% / 50% / 100%
 • Báo động kép: được trang bị hai báo thức, điều chỉnh âm lượng báo động từ 0 ~ 30 cấp. 2 tiếng chuông báo thức có thể cài đặt, Âm báo (âm thanh BIBI) hoặc Radio.
 • Chức năng báo lại: báo thức sẽ reo trong 2 phút khi hết thời gian cài đặt, bạn có thể vào chế độ báo lại để có khoảng thời gian báo lại 9 phút.
 • Chức năng radio FM AM: nó có thể lưu 10 kênh tần số và 3 kênh yêu thích. Nó có chức năng tự động quét. Mức âm lượng có thể điều chỉnh từ 0-30
 • Chức năng ngủ của radio: 15 phút / 30 phút / 60 phút / 90 phút / 1200 phút, bạn có thể cài đặt giờ ngủ của radio, radio sẽ tự động tắt khi đến giờ ngủ.
 • Được thiết kế với cổng sạc USB 1.0A tiện lợi

Loa bluetooth kiêm đồng hồ báo thức Yayusi S2 LED

Đây cũng là chiếc đồng hồ báo thức bán chạy trên thị trường do yếu tố thẩm mỹ, giá rẻ và có thêm chức năng nghe nhạc rất tiện lợi.

Đồng hồ báo thức loa bluetooth Yayusi S2 LED

Ở phía trước có màn hình LED hiển thị lớn: LED hiển thị đồng hồ định dạng 12H và 24H, báo thức, trạng thái chế độ, mức PIN và nhiệt độ theo độ C và độ F (°C/°F). Bạn cũng có thể sử dụng nó như một chiếc gương soi. Và có thể điều chỉnh độ sáng 3 mức độ (BRIGHTEST, MIDDLE & LOWEST).

Mua đồng hồ báo thức Yayusi S2 LED trên Tiki

Loa Bluetooth Yayusi S2 LED tích hợp đồng hồ báo thức

Mặt sau là loa nghe nhạc, dung lượng pin lớn 1800mAh cho phép chơi nhạc 8 giờ liên tiếp (tùy âm lượng). Chơi nhạc từ TF card, AUX, nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ khi nào, nghe đài FM, tự động tìm kiếm, sạc trong 3h và sử dụng được trong 8h, nếu sử dụng đồng hồ thời gian sử dụng lên tới 72h. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc một cách nhẹ nhàng.

Đồng hồ báo thức 2 quả chuông kèm đèn kiểu cổ điển

Đây sẽ là loại đồng hồ báo thức phù hợp với những người thích sự đơn giản, hoài cổ, thích nét cổ điển loại hai chuông gắn phía trên. Giá kiểu đồng hồ này thường sẽ rẻ hơn những loại thông minh ở trên, tầm từ 200k đến 300k

đồng hồ báo thức kiểu cổ điển 2 chuông

Mua đồng hồ báo kiểu cổ điển 2 chuông trên Tiki

Kiểu dáng nhỏ gọn, xinh xắn với màu sắc bắt mắt, nổi bật. Nút điều chỉnh thời gian, tắt mở báo thức linh hoạt, âm thanh báo thức êm tai, dễ chịu. Thích hợp để ở văn phòng làm việc, phòng ngủ, trang trí phòng khách, góc học tập hoặc làm quà tặng cho trẻ nhỏ.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ báo thức để bàn tại nhà

Đồng hồ báo thức là một vật dụng rất phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên để sử dụng hiệu quả bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên chỉnh mức chuông vừa phải tránh giật mình mỗi khi báo thức
 • Đặc biệt không nên để trong phòng có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh càng không nên.
 • Để xa giường ngủ từ 1-2 mét tránh loa gần tai gây cảm giác báo thức đột ngột khó chịu. Để xa giường cũng là một mẹo khiến bạn dễ thức dậy hơn vì cần phải rời khỏi giường để tắt báo thức.
 • Vấn đề pin cũng rất quan trọng, nên thay sau mỗi 4-5 tháng để đồng hồ chạy chính xác
 • Có thể chọn đồng hồ thông minh có thể cài, chọn nhạc theo ý thích khi báo thức để có cảm giác dễ chịu nhất

Lời kết

Thật sự hiện này chiếc đồng hồ báo thức không chỉ còn là để báo thức trong phòng ngủ, mà đôi khi nó còn là vật trang trí, giải trí đặt ở phòng khách. Thâm chí còn để giúp cho công việc nấu ăn trong nhà bếp của mỗi gia đình.

Và với bài viết này Nơi Tôi Sống hy vọng đã giúp cho bạn biết cách chọn mua đồng hồ báo thức tốt nhất nhằm giúp cho bạn quản lý thời gian tốt hơn. Cuộc sống chủ động hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Bạn hiện có đang dùng đồng hồ báo thức tại nhà không? Loại đồng hồ báo thức bạn chọn mua là loại nào? Có tiêu chí nào của riêng bạn khi chọn mua đồng hồ báo thức? Nơi Tôi Sống rất muốn nhận được chia sẻ của bạn ở bên dưới phần bình luận.

 

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo