Hướng dẫn đăng ký tài khoản (nhận ngay $47 để book phòng trên Airbnb)

Hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb là nội dung rất chi tiết mà Nơi Tôi Sống sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết này.

Hơn nữa bạn cũng sẽ nhận ngay $47 (tương đương 1 triệu đồng) nếu làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản Airbnb theo bài viết ngay dưới đây. Số tiền này sẽ giúp bạn sử dụng để book phòng lần đầu tiên trên Airbnb đấy.

cách đăng ký tài khoản airbnb

Còn chờ gì nữa nhỉ? Bắt đầu thôi… à nhưng mà trước hết hãy xem Airbnb là gì đã nhỉ?

Airbnb là gì?

Airbnb là một website hoạt động với mục tiêu kết nối người có nhà, có phòng cho thuê với người có nhu cầu cần thuê nhà, thuê phòng.

Airbnb là từ viết tắt của AirBed and Breakfast, họ đóng vai trò trung gian kết nối người cần cho thuê nhà, thuê phòng với khách hàng tương tự như mô hình Uber, Grab, GoViet… Họ không sở hữu bất cứ một khách sạn, một ngôi nhà nào, thay vào đó họ tạo ra nền tảng và thu một khoản phí dịch vụ từ chủ nhà và người thuê nhà. (một mô hình kinh tế chia sẻ)

airbnb là gì

Tháng 8/2008, hai sinh viên ngành Thiết kế tại San Francisco đã chia một phần căn hộ mình ra cho khách du lịch thuê và sau đó, khi nhận thấy tiềm năng của mô hình này, hai sinh viên đã kêu gọi thêm những người bạn của mình thành lập website, phát triển Airbnb thành một địa chỉ đặt phòng uy tín, được nhiều người lựa chọn. Hiện tại, Airbnb đã có mặt ở hơn 190 quốc gia trong đó có Việt Nam

Tại sao nên đặt phòng trên Airbnb? Và khi nào thì không nên?

Điểm đặc biệt của Airbnb là sự kết hợp giữa người có nhà, có phòng cho thuê những người cần thuê chứ không phải là giữa các doanh nghiệp với cá nhân, vì thế bạn nên đặt phòng trên Airbnb khi:

 • Bạn cần một giá rẻ hơn: So với việc đặt phòng khách sạn thì Airbnb luôn luôn có giá rẻ hơn khá nhiều. Vì những người có nhà đăng cho thuê trên Airbnb họ thường đưa ra giá rất cạnh tranh, ví dụ bạn thuê một căn họ cho cả gia đình (từ 4-6 người) ở trong chuyến du lịch giá trên Airbnb thường vào khoảng 30$/đêm. Nhưng nếu với số người này và thuê khách sạn bạn sẽ cần thuê 2 phòng với chi phí gấp ít nhất 3 lần.
 • Bạn cần một trải nghiệm đặc biệt: Nếu bạn đang cần một không gian riêng tư, một kỳ nghỉ đặc biệt cho gia đình thì Airb sẽ là một lựa chọn rất phù hợp. Vì trên Airbnb bạn sẽ tìm được những ngôi nhà, căn hộ độc lập có bếp, có phòng tắm, có tất cả các tiện nghi như ở nhà. Điều này khi ở khách sạn bạn sẽ không thể có được.
 • Bạn là người ưa trải nghiệm: Nếu công việc và cuộc sống của bạn luôn luôn phải di chuyển phải đi công tác liên tục, hoặc bạn ưa trai nghiệm thì Airbnb là lựa chọn cho bạn. Bạn sẽ có thể tìm thấy những căn phòng cho thuê ngay trong nhà dân. Khi ở đây ngoài việc giá rẻ thì bạn cũng có tìm hiểu về văn hoá, trải nghiệm cuộc sống của họ nữa.

Như vậy, ngược lại nếu bạn cần một khách sạn sang chảnh, được phục vụ bữa sáng, thì có lẽ Airbnb sẽ không là lựa chọn của bạn vì bạn rất khó tìm thấy các khách sạn trên Airbnb.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Airbnb (nhận ngay $47)

Đây là một lời hứa của Nơi Tôi Sống, với hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Airbnb dưới đây đảm bảo sau khi mở tài khoản bạn sẽ có 47$ để đặt phòng cho lần đầu tiên trên Airbnb luôn nhé.

đăng ký tài khoản airbnb nhận ngay 47usd

Bước 1: Để nhận được 47$ sau khi đăng ký bạn cần click vào nút bên dưới đây để đến trang mở tài khoản & nhận thưởng.

Click để đăng ký & nhận $47 trên Airbnb

***Đừng quên: Hãy gửi và chia sẻ link đăng ký này (https://noitoisong.com/dang-ky-airbnb) cho bạn bè của bạn để họ có thể nhận được $47 khi thuê phòng lần đầu trên Airbnb nhé!

Sau khi click vào nút bên trên bạn sẽ thấy hình ảnh như bên dưới đây. Airbnb cho phép bạn tạo tài khoản bằng 3 cách:

 • Sử dụng tài khoản facebook
 • Tạo tài khoản bằng cách kết nối  account Google
 • Tạo tài khoản bằng địa chỉ email (bạn nên dùng cách này để quản lý xác minh tài khoản tốt nhất)

cách tạo tài khoản airbnb

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân, bây giờ bạn cần nhập địa chỉ email, tên, tạo mật khẩu đăng nhập, chọn ngày tháng năm sinh sau đó nhấn nút “Sign Up”

hướng dẫn đăng ký airbnb

Tiếp theo nhấn nút “Accept” để đồng ý với chính sách của Airbnb.

dang ky airbnb

Bước 3: Xác minh tài khoản Airbnb

Ngay sau khi tạo tài khoản, bạn cũng sẽ nhận được một email yêu cầu xác minh, click vào nút “Confirm Email” để xác nhận nhé.

tao tai khoan airbnb

Sau khi click xác nhận email bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập vào tài khoản Airbnb như bên dưới. Nhập địa chỉ email và mật khẩu bạn đã tạo ở bước 1 vào.

đăng nhập tài khoản airbnb

Tiếp theo Airbnb sẽ yêu cầu bạn tải lên hình ảnh đại diện, bạn có thể kết nối và sử dụng hình ảnh avatar của Facebook, hoặc cũng có thể tải lên một hình ảnh riêng cho Airbnb bằng cách click nút “Upload Photo”

cài đặt tài khoản airbnb

Sau đó là đến bước xác minh số điện thoại, bước này Nơi Tôi Sống khuyên bạn nên làm vì sẽ đảm bảo cho tài khoản cũng như tiện cho Airbnb liên hệ sau này trong quá trình đặt phòng, liên hệ với chủ nhà…

Để xác minh số điện thoại bạn chỉ cần chọn Việt Nam sau đó nhập số điện thoại của bạn vào, nhấn nút “Confirm Phone Number”

xác minh số điện thoại với airbnb

Ngay sau đó Airbnb sẽ gửi cho bạn một mã số qua tin nhắn, nhập mã số này vào là đã xong việc xác minh.

Ok bây giờ đã xong việc đăng ký tài khoản Airbnb rồi. Bạn có thể bắt đầu đặ phòng bằng cách nhấn nút “Start Exploring”

cài đặt tài khoản airbnb

Hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb

Để bắt đầu đặt phòng trên Airbnb, bạn chỉ cần gõ địa điểm cần đặt phòng vào ô tìm kiếm. Ví dụ nếu muốn thuê phòng ở Vũng Tàu như hình dưới. Sau đó nhấn Enter.

hướng dẫn đặt phòng trên airbnb

Ngay sau đó Airbnb sẽ liệt kê tất cả các phòng ở khu vực Vũng Tàu cho bạn lựa chọn.

cách book phòng trên airbnb

Tuy nhiên để có thể chọn đúng như cầu của bạn thì bạn nên sử dụng bộ lọc của Airbnb. Chọn này đến và ngày đi (check in & check out). Sau mỗi thao tác lọc nhớ nhấn chữ “Save”

cách thuê phòng trên airbnb

Tiếp theo chuyển sang nút “Guest” để chọn số người ở. Bạn có thể nhấn nút cộng & trừ để chọn đúng số người lớn, trẻ em.

hướng dẫn cách book phòng trên airbnb

Ngay sau đó bạn sẽ được thấy tất cả các phòng đáp ứng đúng nhu cầu cần thuê của bạn.

cách sử dụng bộ lọc trên airbnb để đặt phòng

Airbnb còn nhiều chức năng lọc hơn cho các nhu cầu chi tiết hơn, ví dụ:

 • Kiểu nhà bạn tìm kiếm (Type of place): Trong đó sẽ lại có những lựa chọn như (Entire place – Toàn bộ căn hộ). Private room – thuê một phòng trong căn hộ, ở chung với host (chủ nhà) hoặc ở cùng các khách thuê khác ở các phòng khác trong căn hộ. Shared room – ở chung với host hoặc ở chung với các khách khác không có phòng riêng.

bộ lọc của airbnb

 • Giá tiền tối thiểu và tối đa/1 đêm bạn muốn thuê (Price): Ví dụ bên dưới là giá từ $25 đến $50

giá thuê phòng airbnb

 • Instant book – Được xác nhận ngay không cần host xác nhận. Bật lựa chọn này lên để chọn các phòng có thể được xác nhận ngay tức thì không cần đợi chủ nhà xác nhận.

cách thuê phòng trên airbnb và được xác nhận ngay

 • More filter – Thêm các chức năng lọc khác: Như cần thêm phòng có 1 giường, 2 giường, wifi… được huỷ phòng miễn phí

Ngay sau đó bạn sẽ được thấy tất cả các phòng đáp ứng đúng bộ lọc mà bạn đã chọn, kèm bản đồ xung quang khu vực.

Bây giờ hãy xem các thông tin từng căn hộ, lưu ý chọn những căn có đánh giá 5 sao và nếu được của Superhost thì càng tốt. Vì sẽ uy tín và thường có chất lượng tốt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản (nhận ngay $47 để book phòng trên Airbnb) 1

Ok bây giờ sau khi click vào bạn có thể xem hình ảnh thực tế căn hộ. Các mô tả của chủ nhà (host), thông tin về các tiện nghi trong căn hộ luôn.

Nhìn sang bên phía tay phải bạn cũng thấy hoá đơn tính tiền và bạn cũng sẽ thấy số tiền được giảm ngay cho lần book phòng lần dầu là $34.

**Lưu ý: Điều kiện để được giảm là bạn cần book phòng với số tiền từ $73 trở lên – bạn sẽ được giảm ngay $34. Còn $13 sau này khi thuê các dịch vụ trải nghiệm (experience) với giá trị từ 48$

cách thuê phòng airbnb

Tuy nhiên điều lưu ý trước khi thanh toán phòng thì bạn nên dành thời gian đọc các review (đánh giá) của khách hàng với căn hộ, phòng này hoặc về dịch vụ chất lượng phục vụ của host nhé.

Hầu hết các thông tin trên Airbnb đều bằng tiếng Anh, vì vậy nếu bạn có thể dùng chức năng dịch của Google trên trình duyệt chrome để đọc.

cách xem review trên airbnb khi thuê phòng

Cách thanh toán khi đặt phòng trên Airbnb

Nếu thấy tất cả đã ok rồi, bạn kiểm tra lại hoá đơn thanh toán và nhấn nút “Reserve”

thanh toán khi thuê phòng trên airbnb

Đọc lại các lưu ý của chủ nhà, cũng như các chính sách thuê phòng. Nhấn “Agree and Continue”

cách thanh toán trên airbnb

Kiểm tra lại số khách đến ở, nhắn tin hoặc viết một yêu cầu nào đó cho chủ nhà (host). Sau đó nhấn “Continue” để chuyển sang trang thanh toán.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản (nhận ngay $47 để book phòng trên Airbnb) 2

Ở Airbnb bạn chỉ có thể thanh toán bằng các thẻ quốc tế như Visa/Mastercard… và PayPal. Bây giờ hãy nhập thông tin thanh toán vào và nhấn “Confirm and Pay”

cách thanh toán khi đặt phòng trên airbnb

Như vậy là xong, bạn đã đặt thành công phòng trên Airbnb rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần đợi host xác nhận nữa là được.

Trong tường hợp bạn muốn huỷ (cancel) phòng trên Airbnb thì cần xem chính xác tuỳ thuộc vào quy định của host đặt ra trong phần mô tả dịch vụ chính sách, Airbnb sẽ hoàn tiền (refund) lại cho bạn trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên việc này cũng rất ít xảy ra nếu bạn đặt phòng trực tiếp thông qua Airbnb vì họ có chính sách đảm bảo chất lượng nên buộc các host sẽ cần cung cấp dịch vụ tốt nhất để nhận được đánh giá 5 sao và các review thật từ người thuê phòng.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi thì có thể vào phần hỗ trợ của Airbnb để tìm các câu hỏi thường gặp, trong trường hợp không tìm thấy câu hỏi bạn có thể liên hệ trực tiếp với Airbnb tại đây.

Ngoài ra bạn có thể gửi tin nhắn trên kênh mạng xã hội Twitter hoặc Facebook Airbnb để được hỗ trợ.

Lời kết

Như vậy với bài này Nơi Tôi Sống tin chắc đã giúp cho bạn biết cách đăng ký tài khoản Airbnb để nhận ngay $47 và sau đó với hướng dẫn đặt phòng trên Airbnb ở trên thì bạn cũng đã nhận được những giá trị, cách tiết kiệm cho những chuyến du lịch của gia đình.

Bạn đã bao giờ đặt phòng trên Airbnb chưa? Trải nghiệm của bạn thế nào?

1 Comment
 1. mình hay đi du lịch trong nước , không biết app này có tác dụng với mấy nhà nghỉ hay home stay không ta

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo