Finhay là gì? Hướng dẫn cách thức đầu tư an toàn chỉ từ 50k

Chào bạn, một điều rất quan trọng với cuộc sống của chúng ta và gia đình đó là học cách tiết kiệm tài chính. Trong cuộc sống luôn luôn xảy ra những điều bất chợt và lúc đó chúng ta sẽ cần đến một khoản tài chính dự phòng.

Ví dụ như khoản tài chính dành cho vấn đề khẩn cấp như bệnh tật, hay khoản tài chính để dành cho con vào đại học, khoản để sửa chiếc xe ô tô khi nó xảy ra hư hỏng, một khoản để chuẩn bị cho dịp du lịch vào mùa hè năm sau của cả gia đình…

Việc tiết kiệm trong một thời gian dài vô cùng hữu ích, người nước ngoài họ có thói quen này từ lâu tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta thì còn khá mới.

Thử ví dụ thế này nhé nếu bạn có đứa con 8 tuổi và bây giờ bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền để năm 18 tuổi bé có một khoản kinh phí để bắt đầu học đại học. Và khả năng bạn sẽ tiết kiệm được 50k mỗi này trong 10 năm tới thì đến lúc con bạn vào đại học bạn sẽ có số tiền là 182.500.000đ (50.000/ngày x 3650 ngày = 182.500.000đ)

Do đó chúng ta sẽ phải tiết kiệm, một cách tiết kiệm có kế hoạch, nhưng trên thực tế để tập thói quen tiết kiệm mỗi ngày, mỗi tháng là điều rất khó!

Trong bài viết hôm nay Nơi Tôi Sống sẽ hướng dẫn bạn một cách tiết kiệm (thật ra đây là một cách đầu tư – tức là khoản tiền tiết kiệm của bạn có sinh lời).

Hiện nay xu hướng tài chính công nghệ phát triển nên bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện các động tiết kiệm rất đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại. Và đó chính là ứng dụng tài chính FINHAY

Lưu ý trước khi đọc: Đây không phải là một hình thức đầu tư làm giàu, đây là một cách đầu tư AN TOÀN, bạn sẽ học và tập được thói quen TIẾT KIỆM bằng cách uỷ thác số tiền của mình cho các quỹ tài chính đã được đăng ký với Uỷ Ban Chứng khoán Nhà Nước Việt Nam

Finhay là gì?

Finhay là một ứng dụng tài chính giúp bất kỳ ai cũng có thể thực hiện khoản tiết kiệm – đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ thông qua các quỹ mở đã được đăng ký với Uỷ Ban Chứng khoán Nhà Nước.

finhay là gì

Tóm lại Finhay không giữ tiền của bạn mà họ chỉ đóng vai trò trung gian như một nền tảng công nghệ tài chính nhằm kết nối bạn với các quỹ tài chính uy tín tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Finhay là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính thành lập vào ngày 7/6/2017, đến này Finhay đã thu hút rất nhiều các nhân thực hiện tiết kiệm đầu tư và hợp tác với rất nhiều quỹ tài chính tại Việt Nam.

Finhay hoạt động như thế nào?

Khi thực hiện đầu tư trên Finhay bạn có thể chọn các “khẩu vị đầu tư” và số tiền đầu tư chỉ từ 50k, sau đó Finhay sẽ chuyển khoản tiền của bạn và phân bổ theo tỷ lệ tới các quỹ tài chính như VFB, TCBF, BVBF, VF1, SCA, VNDAF, BVPF và ETFVN30

Ví dụ nếu bạn chọn phong cách đầu tư theo kiểu “Cò Trắng – tính cách an toàn” thì số tiền bạn tiết kiệm sẽ được Finhay chuyển tới các quỹ tài chính theo tỷ lệ như ở hình bên dưới.

finhay hoạt động như thế nào

Vậy câu hỏi là: Lãi xuất khi đầu tư vào Finhay so với gửi tiết kiệm ở ngân hàng khác nhau như thế nào?

Ở mỗi “khẩu vị đầu tư” Finhay cũng sẽ phân tích và kết quả đầu tư rất rõ ràng theo thống kê. Ví dụ ở hình bên dưới bạn thấy với số tiền 10 triệu đồng thì đường màu xám là tốc độ tăng trưởng khi gửi ngân hàng. Còn đường màu xanh sẽ là tốc độ tăng trưởng khi đầu tư với Finhay trong danh mục đầu tư “Cò trắng – tức là khẩu vị đầu tư khá an toàn”

lãi xuất khi đầu tư với finhay

Như vậy nói tóm lại là thay vì bạn phải trực tiếp tham gia vào các quỹ mở với số vốn đầu tư ban đầu ít nhất từ 5 triệu trở lên thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư với Finhay chỉ với số tiền từ 50K, sau đó Finhay cũng sẽ chuyển số tiền này đến các quỹ mở (ở đó có các chuyên gia tài chính) họ sẽ mang tiền của bạn đầu tư vào trái phiếu Chính Phủ hay các mua cổ phiếu của các công ty tại Việt Nam như Vingroup, PNG, VietJet…

quỹ mở là gì

Finhay cung cấp thông tin rất chi tiết về các quỹ mở

Quỹ mở là gì (mutual funds):

Là các công ty quản lý quỹ, huy động vốn từ các nhà đầu tư muốn tham gia góp vốn như VFB, TCBF, BVBF, VF1, SCA, VNDAF, BVPF và ETFVN30.Các công ty quỹ mở này sẽ nghiên cứu thị trường để tìm nơi đầu tư thích hợp, công ty sẽ mua cổ phiếu, trái phiếu hoặc cho các công ty uy tín vay và mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. (bạn)

Để có thể tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư, các công ty quỹ mở sẽ sử dụng các chuyên gia nghiên cứu trong thị trường chứng khoán, chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm để nghiên cứu và xác định những công ty uy tín có triển vọng phát triển cao sau đó dùng số tiền của chúng ta đầu tư vào đó.

Với cách này, chúng ta không phải lo lắng số tiền đầu tư sẽ mất đi, cũng không phải bận tâm đầu tư ở đâu để sinh lời chỉ cần biết Finhay giúp chúng ta kết nối với họ để họ làm cho số tiền nhỏ của chúng ta có lời hơn so với gửi ngân hàng.

**Lưu ý: Các Quỹ tài chính trong hệ thống của Finhay là các tổ chức uy tín, đã đăng kí với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (như Bảo Việt Fund, Techcomsecurities, SSI, Vietfund Management…). Chuyên gia của Quỹ là những Chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm nhiều năm.

Như vậy đến đây thì Nơi Tôi Sống hy vọng bạn đã hiểu việc đầu tư với Finhay bản chất là gì rồi, về cơ bản Finhay tập trung vào việc tập chung vào việc giúp bạn có thói quen tiết kiệm cho tương lai. Họ chỉ đóng vai trò là cầu nối giữ bạn với các quỹ mở, ngoài ra họ giúp bạn phân tích lựa chọn “khẩu vị đầu tư” từ an toàn nhất đến mức độ rủi ro cao nhưng cũng kèm lợi nhuận cao hơn.

Tất cả các hoạt động đầu tư đều do các quỹ mở thực hiện! Nói chung đây hình thức tiết kiệm là chính chứ không phải hoạt động đầu tư làm giàu do đó mức độ an toàn rất cao so với việc bạn tự mua cổ phiếu, tự đầu tư các hình thức khác.

Hướng dẫn tạo tài khoản & đầu tư với Finhay

Để bắt đầu bạn chỉ cần mở một tài khoản trên website của Finhay TẠI ĐÂY, hoặc click vào nút dưới để đến trang đăng ký.

Click để đến trang đăng ký Finhay

Hiện nay nếu bạn đăng ký qua link ở trên của Nơi Tôi Sống bạn sẽ nhận ngay 10k vào tài khoản ngay sau khi thực hiện khoản đầu tư lần đầu nhé.

Nhấn nút “Đăng ký để nhận”

hướng dẫn đăng ký tài khoản finhay

Tiếp theo bạn điền số điện thoại, tên đầy đủ của bạn và tạo mật khẩu đăng nhập như bên dưới nhé.

cách mở tài khoản đầu tư finhay

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã số kích hoạt, nhập mã số này vào ô kích hoạt như bên dưới.

dang ky tai khoan finhay

Ok vậy là bạn đã có tài khoản đầu tư tại Finhay rồi, lần đầu đăng nhập bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin hồ sơ của bạn bằng cách nhấn nút “Cập nhật thêm”

mở tài khoản đầu tư tại finhay

Tiếp theo hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, thông tin tài khoản ngân hàng (nên nhập thông tin ngân hàng nào mà sau này bạn muốn rút số tiền đầu tư vào Finhay nhé)

Như vậy là hồ sơ của bạn đã hoàn thiện khoản 90%, bây giờ chỉ cần thực hiện khoản đầu tư đầu tiên ít nhất với 50K là sẽ hoàn thiện 100%. Ngay sau đó bạn cũng sẽ nhận thưởng 10k.

cập nhật hồ sơ đầu tư finhay

Hướng dẫn cách đầu tư với Finhay – chỉ với 50k

Trước khi thực hiện đầu tư Nơi Tôi Sống khuyên bạn nên tải ứng dụng của Finhay về điện thoại để dễ thao tác cũng như quản lý khoản đầu tư mỗi ngày nhé.

Hiện nay Finhay đều có ứng dụng trên IOS và Android bạn chỉ cần tải về và cài vào điện thoại như hình dưới nhé. Ngay sau khi cài app Finhay xong bạn hãy click “Đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản nhé.

cài app finhay

Sau đó bạn cần đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trên.

đăng nhập ứng dụng đầu tư finhay

Ok bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện khoản đầu từ vào Finhay rồi, số tiền nhỏ nhất là 50K và. Hình bên dưới Nơi Tôi Sống thực hiện một khoản đầu tư 500.000đ

hướng dẫn đầu tư với finhay

Hiện nay Finhay cho bạn thực hiện đầu tư bằng nhiều cách như chuyển tiền thủ công (tức là ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản công ty Finhay), đầu tư bằng cách nạo tiền bằng thẻ ATM, Internet Banking hay MoMo, ví AirPay.

Mỗi cách nạp tiền đầu tư sẽ có phí và thời gian khác nhau bạn nên xem nhé. Ví dụ chuyển tiền bằng Internet Banking thì khoản đầu tư sẽ hiển thị ngay nhưng phí chuyển tiền sẽ là 9.700đ.

Hình bên dưới là sau khi Nơi Tôi Sống thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking xong thì ngay tức khắc trên ứng dụng finhay sẽ thể hiện khoản đầu tư là 500k và + 5k tiền thưởng lần đầu.

cách đầu tư với finhay

Thông thường bạn có thể chọn “khẩu vị đầu tư” được phân chia thành 5 kiểu từ an toàn nhất đến mạo hiểm (càng mạo hiểm rủi ro sẽ càng cao nhưng lợi nhuận sẽ cao hơn)

Ví dụ bên dưới khoản đầu tư của ban đầu 500k của Nơi Tôi Sống là ở kiểu “Rùa hoàn kiếm – an toàn nhất” và vì thế số tiền 500k này sẽ được các quỹ mở đầu tư chia thành 3 phần rất rõ ràng như hình bên dưới bạn thấy.

quản lý khoản đầu tư trên finhay

Trên một ứng dụng bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhiều gói tiết kiệm, đầu tư với từng khẩu vị đầu tư khác nhau.

Lời kết

Như vậy với bài viết này Nơi Tôi Sống hy vọng đã chia sẻ với bạn một giải pháp tài chính trong gia đình, chắc chắn bạn cũng đã biết thêm Finhay là gì? Cách đầu tư với Finhay, cách tiết kiệm với số tiền rất nhỏ để chuẩn bị cho những kế hoạch tương lai cho gia đình và người thân.

Thật sự có những nghiên cứu rằng phần lớn những người sống thoải mái không bị áp lực quá nhiều vào tài chính đều là những người có thói quen tiết kiệm, có kế hoạch tiết kiệm tài chính rất rõ ràng cho tương lai.

Ở chủ đề tài chính Nơi Tôi Sống cũng đã chia sẻ một số bài viết bạn có thể tham khảo thêm:

Bạn có dự định đầu tư với Finhay không? Hiện nay bạn đang dùng cách nào để thực hiện các khoản tiết kiệm trong gia đình? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở bên dưới phần bình luận nhé!

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo