Thẻ VinID là gì? Hướng dẫn mở thẻ VinID & cách sử dụng thẻ

Ở Việt Nam có lẽ không ai mà không biết đến tập đoàn VinGroup.

Bạn đã từng ngắm nghía nhà ở Vinhomes, đã từng đi du lịch ở Vinpearl, chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện Vinmec, đi siêu thị ở Vinmart+, mua điện thoại đồ công nghệ ở Vinpro, mua hàng online ở Adayroi, học tập ở Vinschool, đi xe Vinfast, mua thuốc ở Vinfa… đây có lẽ là một hệ sinh thái dịch vụ mà chưa có bất cứ tập đoàn nào ngoài VinGroup làm được.

Và một câu hỏi đặt ra là khi mà bạn sử dụng rất nhiều dịch vụ của VinGroup như vậy thì liệu ưu đãi gì không? Câu trả lời là có!

Đó chính là sở hữu ngày một chiếc thẻ VinID để có thể được hoàn tiền, tích điểm lên đến 30% mỗi khi mua sắm trong tất cả các dịch vụ & đối tác của VinGroup đấy.

thẻ vinid là gì

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ về thẻ VinID là gì? Cách mở thẻ VinID mà không cần rời khỏi nhà, cách sử dụng những ưu đãi từ chiếc thẻ này, cách tích điểm vào thẻ VinID…

Xin hứa cuối bài viết này bạn sẽ có ngay một chiếc thẻ VinID cho riêng mình đấy!

Mở tài khoản ngân hàng số TPBank online theo số điện thoại (chỉ 2 phút)

Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cũng có dịch vụ Ngân hàng số rất tiện dụng, bạn chỉ cần:

  • Tải ứng dụng TPBank về điện thoại: Tải trên IOS tại đây hoặc trên Google play tại đây.
  • Xác minh eKYC: Điền thông tin CMND + chân dung khuôn mặt để định danh eKYC
  • Đăng ký tài khoản: Số tài khoản theo số ĐT của bạn luôn + Tặng ghi nợ quốc tế + Miễn phí chuyển tiền & các loại phí khác

=> Mở tài khoản dùng ngay trên app chỉ 1 phút, tự chọn mở tài khoản số điện thoại dễ nhớ

Thẻ VinID là gì?

Ngay cái tên cũng đã nói lên sức mạnh của chiếc thẻ này rồi, Vin là tên thương hiệu của tập đoàn VinGroup, còn ID chính là một cái mã số dành cấp riêng cho khách hàng thân thiết.

Đó chính là cái thẻ VinID!

the vinid

Thẻ VinID dùng cho khách hàng thân thiết của VinGroup

Tóm lại thẻ VinID là một cái thẻ có gắn mã số của riêng bạn, đây như là một chương trình dành cho khách hàng thành viên khi sử dụng tất cả những sản phẩm/ dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup.

Cập nhật mới: Hiện nay ứng dụng VinID đã tích hợp thêm chức năng Scan & Go để mua sắm tại các cửa hàng Vinmart. Với chức năng này bạn có thể “đi chợ” ở bất cứ nơi đâu & được dùng điểm VinID để trữ thẳng vào hoá đơn mỗi lần đi chợ nhé => Xem cách sử dụng Scan & Go ở đây.

Sử hữu thẻ VinID có lợi ích gì?

Trước hết, khi có một cái thẻ VinID chứng tỏ bạn là thành viên, khách hàng của một tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Thứ hai đó là bạn có cơ hội thường xuyên được nhận những ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi từ những đối tác liên kết như VietnamAirline, Grab, Mobifone, Visa hoặc các ngân hàng lớn tại Việt Nam…

quyền lợi của chủ thẻ vinid là gì

Cuối cùng một lợi ích thiết thực nhất đó là, chiếc thẻ VinID có thể dùng trọn đời và bạn có thể tích điểm mỗi khi đi chợ ở cửa hàng Vinmart+, khi mua hàng online trên website Adayroi, thậm chí sau này mua nhà ở VinHomes, mua xe ô tô Vinfast…

the vinid su dung duoc nhu dich vu nao

Tỷ lệ tích điểm của thẻ VinID sẽ từ 2 – 10% tuỳ từng dịch vụ như hình ảnh bên dưới.

tỷ lệ tích điểm của thẻ vinid

Do đó nếu sở hữu một chiếc thẻ này thì bạn sẽ tích được rất nhiều điểm đấy! Và tất cả số điểm này đều có thể quy ra tiền mặt.

Điểm trong thẻ VinID là gì & được tính như thế nào?

Tất cả số điểm tích trong thẻ VinID sẽ được gọi là “Vinpoint”, và cứ 1 Vinpoint sẽ = 1.000 VNĐ

Khi mua sắm, sử dụng bất cứ dịch vụ nào trong hệ sinh thái của Vingroup vạn sẽ được tích điểm Vinpoint theo chính sách của từng dịch vụ.

Số điểm này bạn có thể dùng để thanh toán, giảm trừ trực tiếp vào các hoá đơn sau này khi mua sắm, giao dịch ở các cửa hàng của Vingroup.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng điểm trong thẻ VinID để đổi thành dặm bay trong chương trình bông sen vàng của VietnamAirline, hoặc nạp điểm từ các ứng dụng ngân hàng…

chức năng cua the vinid la gi

Tuy nhiên điểm trong thẻ VinID của bạn cũng sẽ bị hết hạn, nếu không có bất kỳ giao dịch tích/tiêu bằng thẻ nào trong suốt 12 tháng liên tiếp.

Hiện có bao nhiêu loại thẻ VinID?

Hiện nay có 2 loại thẻ VinID đó là:

  1. Thẻ VinID cho khách hàng thân thiết (loại này phổ biến, màu xanh và ai cũng có thể mở thẻ)
  2. Thẻ VinID cho khách hàng VIP (loại này màu đỏ và chỉ áp áp dụng cho những người mua nhà tại Vinhomes, xe hơi Vinfast, hoặc có tổng giá trị tiêu dùng từ 200 triệu đồng trở lên lũy kế trong kỳ xét hạng)
có bao nhiêu loại thẻ vinid

2 loại thẻ VinID

Phân hạng thẻ VinID khách hàng thân thiết & thẻ VinID cho khách hàng VIP

Đối với thẻ VinID khách hàng thân thiết (màu xanh) bạn có thể dùng để tích điểm ở các dịch vụ mua bán online trên website Adayroi và các điểm bán hàng khác Vingroup nhiều lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu như bất động sản, nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh, giáo dục, mua sắm, tiêu dùng, ẩm thực, vui chơi giải trí….

Còn đối với thể VinID VIP thì bạn sẽ hưởng nhiều đặc quyền hơn, bảng dưới đây sẽ mô tả phân hạng cụ thể của hai loại thẻ.

phân hạng và điều kiện thẻ vinid

Hướng dẫn mở thẻ VinID (theo 3 cách)

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ hướng dẫn ban cách mở thẻ VinID khách hàng thân thiết (loại thẻ màu xanh). Để mở thẻ VinID bạn chỉ cần từ 15 tuổi trở nên, có chứng minh nhân dân/hộ chiếu là được.

Thao tác cũng rất đơn giản theo 3 cách như sau:

Cách 3: Hướng dẫn mở thẻ VinID tại quầy giao dịch

Với cách này thì bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân đến bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống của Vingroup sau đó điền vào mẫu yêu cầu mở thẻ. Sua đó nhân viên sẽ hỗ trợ mở thẻ VinID ngay cho bạn.

cách mở thẻ vinid tại quầy giao dịch

Hướng dẫn tích điểm với thẻ VinID

cách tích điểm vào thẻ vinid

Hiện có 2 cách để bạn tích điểm vào thẻ VinID đó là:

  • Sử dụng thẻ hoặc ứng dụng VinID để tích điểm ngay tại quầy thanh toán tại các dịch vụ của Vingroup, bạn chỉ cần đưa thẻ hoặc ứng dụng cho nhân viên là được.
  • Cập nhật & liên kết thẻ VinID vào tài khoản trên website Adayroi.com và mua sắm online, mỗi đơn hàng/ mỗi sản bạn mua sẽ được tích điểm vào thẻ.

Cách kết nối thẻ VinID vào tài khoản cá nhân trên website Ađâyrồi.com & tích điểm khi mua sắm online

Bước 1: Truy cập website Adayroi.com

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Chọn nút đăng nhập ngay tại trang chủ.

cách kết nối thẻ vinid vào tài khoản website adyroi

Sau đó bạn nhập số điện thoại đã đăng ký mở thẻ VinID, nhập mật khẩu tài khoản VinID vào.

ket noi the vinid vao website adayroi

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn mã số OTP, nhập số này vào để xác nhận. Chọn “không phải người máy” và nhấn “xác nhận” để đăng nhập.

cach tich diem khi mua hang tren adayroi

Thông báo đã kết nối thẻ VinID thành công như bên dưới, thao tác này bạn chỉ cần làm 1 lần.

cách tích điểm vinid khi mua sắm online tại adayroi.com

Bây giờ bất cứ lúc nào mua hàng trên Adayroi bạn sẽ được tích điểm vào thẻ VinID với tỷ lệ 3% trên giá trị sản phẩm.

ket noi the vinid voi tai khoan adayroi

Bước 3: Mua hàng online và tích điểm

Bây giờ mỗi khi mua sắm bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào trên Adayroi bạn sẽ đều được tích điểm vào thẻ VinID. Chọn sản phẩm cần mua, xem số điểm sẽ được tích vào thẻ VinID. Nhấn nút mua ngay hoặc cho vào giỏ hàng.

hướng dẫn tích điểm vào thẻ vinID khi mua sắm trên adayroi.com

Điền thông tin nhận hàng, thời gian giao… sau đó click “chọn hình thức thanh toán”

tịc diem vinid tren website adayroi

Sau đó chọn hình thức thanh toán phù hợp với bạn, nhập mã giảm giá nếu có. Ở bước này nếu bạn có điểm trong thẻ VinID thì cũng có thể chọn cách thanh toán bằng việc “Sử dụng thẻ VinID”

mua hang tren adayroi tích diem vinid

Sau khi thanh toán thành công thì thông báo số điểm sẽ được tích vào thẻ VinID của bạn như bên dưới.

tích điểm vào thẻ vinid khi mua sắm online

Lưu ý: Ngay lúc này điểm VinID sẽ chưa hiển thị trong thẻ của bạn, chỉ đến khi đơn hàng được giao đến bạn thành công thì số điểm mới hiển thị.

Cách dùng điểm trong thẻ VinID để sử dụng dịch vụ

Sau một thời gian số điểm Vinpoint trong thẻ của bạn sẽ nhiều lên và lúc này bạn hoàn toàn có thể dùng điểm đó để thanh toán các hoá đơn mua sắm.

cách sử dụng điểm vinpoint để thanh toán dịch vụ

  • Bạn có thể dùng điểm đã tích được để mua sắm online trên website Adayroi, bằng cách chọn hình thức thanh toán bằng điểm
  • Hoặc có thể thanh toán tại quầy bằng cách cung cấp thẻ VinID, ứng dụng trên điện thoại và yêu cầu nhân viên dùng số điểm của bạn để thanh toán hoá đơn

Lời kết

Như vậy với bài viết này Nơi Tôi Sống tự tin rằng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn cặn kẽ nhất về thẻ VinID là gì? Làm sao để mở thẻ VinID một cách nhanh nhất, cách sử dụng & tích điểm vào thẻ VinID mỗi khi mua sắm online cũng như sử dụng các dịch vụ của tập đoàn Vingroup.

Phải nói rằng việc sở hữu một chiếc thẻ VinID là vô cùng dễ dàng và chỉ cần thao tác trong 1-2 phút, tuy nhiên lợi ích của nó thì lại vô cùng lớn. Bạn cũng sẽ có cơ hội tích điểm và sau này dùng chính số điểm đó để thanh toán các hoá đơn khi cần.

Cũng nên nhớ rằng thẻ VinID là thẻ dùng cho khách hàng thân thiết nên nó hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể mở và cũng không cần đóng phí duy trì gì hết nên bạn hãy nhanh tay để sở hữu một cái thẻ VinID ngay nhé.

Bạn đã mở thẻ VinID cho chính mình chưa? Kinh nghiệm của bạn khi sử dụng thẻ VinID là gì? Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ của bạn. Cũng đừng quên gửi bài viết này đến cho người thân, bạn bè của bạn để họ có cơ hội tích điểm và hưởng những ưu đãi của Vingroup nhé.

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo