Nên mua loa Google Home hay Google Home mini (So sánh)

Bạn đang tự hỏi loa Google Home có bao nhiêu loại? Nên mua loa Google Home hay Google Home Mini? Sự khác nhau, ưu nhược điểm của các loại loa Google thông minh này là gì?

nên mua loa google home hay google home mini

Bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi đó.

Trước khi đi vào so sánh cụ thể về tính năng, khả năng tiện dụng, thiết kế, giá thành của những chiếc loa thông minh này thì chúng ta cần phải hiểu rằng hiện nay có 3 loại loa Google Home như sau:

Loa Google Home có bao nhiêu loại?

Hiện Google có 3 loại loa thông minh:

 1. Loa Google Home Max
 2. Loa Google Home
 3. Loa Google Home mini

Cả 3 chiếc loa chiếc loa này đều là của Google sản xuất, dù chức năng chính là một chiếc loa. Nhưng trên thực tế nó là loa thông minh. Tức là nó có thể kết nối với mạng internet, kết nối với trợ lý ảo của Google (Google Assistant). Tức là bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cho chiếc loa bật tivi, mở nhạc, mở Youtube, thậm chí điều kiển các thiết bị nhà thông minh như mở quạt, máy lạnh…

Như vậy bạn chỉ cần hiểu rằng Google Home Max là phiên bản lớn, còn Google Home là phiên bản tiêu chuẩn, còn Google Home mini là phiên bản thu nhỏ. Vẫn có đủ tính năng nhưng giá thành rẻ hơn!

Vậy nên mua loa Google Home hay Google Home mini hay Google Home Max?

Đó có phải câu hỏi mà bạn đang đặt ra? Vì nếu giống nhau về tính năng vậy tại sao Google lại cung cấp 3 phiên bản?

Có lý do của nó hết bạn nhé! Bên dưới đây chúng ta hãy cùng so sánh loa Google Home & Google Home mini để thấy sự khác biệt nhé!

1. Về thiết kế

Nhìn sơ qua chúng ta đã thấy sự khác biệt trong thiết kế của hai chiếc loa thông minh của Google rồi đúng không nào?

Loa Google Home Max:

 • Với thiết kế hình chữ nhật, loa Google Home Max là loại lớn nhất trong 3 phiên bản loa thông minh của Google. Kích thước chi tiết là 336.6 x 190 x 154.4mm, nặng đến 5.3kg
 • Chiếc loa Google Home Max có thể để theo chiều ngang, hoặc chiều dọc đều được. Khi mua loa sẽ có kèm theo miếng từ để gắn vào loa theo từng chiều (ngang hoặc dọc) mục đích là để loa bám vào bề mặt.

loa google home max

 • Phía mặt trước loa được bọc vải cới hai màu chủ đạo là xám đen và xám tro. Khi kết nối internet sẽ có đèn 4 màu ẩn phía dưới lớp vải bọc (giống google home mini). Phía sau loa là lớp nhựa trên đó có 4 micro thu âm giọng nói của bạn để thực hiện lệnh kết nối với Google Assistant.Đa

Loa Google Home:

 • Với thiết kế hình trụ, chiều cao 142,8mm và đường kính 98mm. Mặt trên của loa Google sẽ có bộ phận cảm ứng để chúng ta lượt nhẹ tay trên đó điều khiển âm lượng. Hoặc khi chúng ra ra lệnh giọng nói thì sẽ có 4 chấm tròn sáng lên.

Loa Google Home

 • Đặc biệt phía đáy loa nửa thân dưới bạn có thể tháo ra dễ dàng và nhìn thấy các hệ thống loa ở bên trong. Hai phiên bản Google Home Max & Google Home mini không tháo ra được.
loa google home thông minh

Đế có thể tháo dời rất dễ dàng

Loa Google Home Mini

 • Đúng như tên gọi mini, đây là phiên bản nhỏ nhất. Được thiết kế theo hình dạng viên sỏi với chiều cao 42mm và rộng 98 mm. Sản phẩm có tổng cộng 4 lựa chọn màu sắc cho người dùng gồm: cam, xám, xanh và đen.

thiet lap nha thong minh voi loa google home mini

 • Phần vải bọc ở trên khi loa hoạt động hoặc nhận lệnh giọng nói của bạn sẽ có 4 đèn hàng dọc với 4 màu. Hai bên loa có cảm ứng tăng giảm volume. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào hai bên là âm thanh phát ra sẽ tăng hoặc giảm tương ứng.

2. Khả năng kết nối – tính năng

Ở góc độ này thì cả 3 chiếc loa đều có thể phát nhạc từ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify, tuy nhiên độ lớn và chất lượng âm thanh thì chiếc Google Home Max vẫn là tốt nhất, phát lớn nhất.

Tiếp theo là loa Google Home sau cùng là Google Home mini. Tuy nhiên tính năng thông minh thì gần như nhau vì cả 3 chiếc loa đều có thể kết nối với ứng dụng Google Home trên điện thoại và Google Assistant để ra lệnh bằng giọng nói.

Thậm chí bạn có thể dùng cả 3 chiếc loa này vào mục đích thiết lập một hệ thống nhà thông minh để điều khiển máy hút bụi, bật máy lạnh, mở tắt quạt, tivi, đèn…

Cả 3 loại loa này hiện nay cũng đã hiểu được tiếng Việt, do đó chỉ với câu lệnh “Ok Google” để khởi động, sau đó bạn có thể hỏi thời tiết hôm nay ra sao? Yêu cầu loa Google mở tivi, mở nhạc, tắt đèn…

3. Giá thành

Về giá thì chắc có lẽ bạn cũng đoán ra là khác nhau thế nào rồi đúng không?

Kết luận: Vậy nên mua loa thông minh Google loại nào?

Dựa theo những so sánh ở bài viết này thì Nơi Tôi Sống tin rằng bạn đã có được lựa chọn cho riêng mình rồi. Bạn chỉ cần hiểu rằng ngoài chức năng nghe phát nhạc thì cả 3 loại loa này đều còn có thẻ kết nối với hệ sinh thái của Google để điều khiển nhà thông minh. Trợ lý ảo để hỗ trợ bạn nhắc lịch, tìm kiếm thông minh…

Tuy nhiên Nơi Tôi Sống sẽ gợi ý như sau để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

 • Bạn nên mua loa Google Home Max: Nếu bạn muốn có được chất lượng âm thanh nghe nhạc tốt nhất, sử dụng trong không gian lớn (có thể đến 60m vuông). Chi phí không phải là vấn đề đối với bạn.
 • Bạn nên mua loa Google Home: Nếu bạn có mức kinh phí trung bình nhưng vấn có thể nghe được nhạc với chất lượng âm thanh tạm ổn. Cần nghe nhạc trong phòng riêng, cần có một thiết bị để bắt đầu thử thiết lập hệ thống điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói.
 • Bạn nên mua loa Google Home mini: Nếu bạn có kinh phí hạn hẹp và chỉ đang muốn thử công nghệ thông minh của Google. Bạn muốn có một chiếc loa be bé xinh xinh vừa để nghe nhạc vừa dùng để điều khiển các thiết bị khác.

Bảng so sánh chi tiết:

Tác vụ Google Home Max Google Home Google Home mini
Hình dáng Hình dáng chữ nhật, có thể đặt nằm ngay hoặc dựng đứng đều được. Hình dáng thon dài, đỉnh dốc nghiêng nhẹ mang đến sự cân đối, hài hòa. Hình dạng viên sỏi hơi dẹt, lạ mắt.
Kích thước Kích thước lớn, phù hợp với không gian rộng Kích thước lớn, phù hợp cho không trung bình. Kích thước siêu nhỏ gọn, tiện dụng.
Chất lượng âm thanh Mang đến chất lượng âm thanh to rõ chất lượng hơn hẳn những chiếc loa thông minh khác đang có trên thị trường. Chất lượng âm thanh cao, có thể nghe được ở nhiều mức âm lượng, âm trầm sâu mang đến trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời. Chất lượng âm thanh có thể bị giảm khoảng 80% âm lượng khi phát ở mức âm lượng lớn. Âm trung và âm cao chiếm phần lớn so với âm trầm.
Giá cả Giá thành khá cao, khoảng hơn 7 triệu VNĐ Giá tương đối cao, khoảng 3 triệu VND. Giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng. Khoảng 500k đến 1 triệu

Bạn mua loại loa Google thông minh nào? Bạn có bất cứ kinh nghiệm sử dụng loa Google Home thông minh thì nhớ chia sẻ ở bên dưới phần bình luận nhé!

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo