Nhụy hoa nghệ tây là gì? Công dụng ra sao mà được gọi là “Vàng Đỏ”?

Trong thời gian gần đây mọi người xôn xao về một loại “vàng đỏ” có cái tên là nhuỵ hoa nghệ tây. Đặc biệt các chị em phụ nữ thì rần rần bàn tán và truyền tai nhau về tác dụng làm đẹp của nhuỵ hoa nghệ tây như chống ung thư, giảm cân, làm đẹp, dùng làm gia vị…

Vậy thật sự nhuỵ hoa nghệ tây công dụng như thế nào? Cách sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây ra sao? Mua ở đâu và giá bán bao nhiêu?… Tất cả sẽ được Nơi Tôi Sống chia sẻ đầy đủ nhất ở bài viết này đấy!

Nhuỵ hoa Nghệ tây là gì?

Nhuỵ hoa nghệ tây còn được gọi là Saffron. Thực chất đây là nhuỵ của bông hoa nghệ tây. (cái phần màu đỏ ở hình bên dưới)

Nhuỵ hoa nghệ tây được biết đến như là một loại thảo dược và cũng là một lại gia vị đắt nhất thế giới.

nhuy hoa nghe tay la gi

Nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) có mùi thơm ngọt và rất dễ chịu. Dù có vị ngọt nhưng pha lẫn vị đắng nhẹ, saffron được mệnh danh là vua của các loại thảo dược bởi chúng đã có mặt trên trái đất và được con người dùng làm dược liệu, gia vị từ hàng nghìn năm qua.

Theo WikiPedia: 

Nghệ tây (danh pháp hai phần: Crocus sativus) là một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ. Loài này được L. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Nghệ tây là loài bản địa của Tây Nam Á và đã được trồng lần đầu ở Hy Lạp. Là bản sao di truyền đơn hình thái, loài này đã từ từ lan truyền khắp đại lục Á-Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực của Bắc Phi, Bắc Mỹ, và châu Đại Dương.

Gia vị làm từ nhụy hoa nghệ tây được gọi là saffron. Saffron nằm trong nhóm các gia vị đắt nhất thế giới. Saffron được thu hoạch từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Nhụy hoa được phơi khô đến một mức độ nhất định. Gia vi saffron sẽ được tạo thành với một vị đắng đặc trưng. Sau khi khô, nhụy hoa co lại còn khoảng 1/3 so với hoa tươi. Để có 1 kg saffron người ta cần đến 200.000 bông hoa.

Hiện nay trên thị trường người tiêu dùng hay gọi là Saffron, trên thế giới mọi người cũng gọi như vậy và đơn giản hiểu rằng Saffron là nhuỵ được lấy từ bông hoa nghệ tây.

saffron la gi

Nghệ tây là loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô.

Những quốc gia như trồng nhiều hoa nghệ tây nhất là Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir, đây cũng là thủ phủ sản xuất saffron, đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm.

Xem các sản phẩm Saffron bán chính hàng trên TIKI
Hiện trên trang thương mại Tiki có phân phối rất nhiều sản phẩm Saffon chính hãng + chính sách Tiki hoàn tiền 111% – nếu phát hiện hàng giả. Bạn có thể XEM TẠI ĐÂY

Vì sao sao nhụy hoa nghệ tây lại đắt hơn vàng?

Như đã nói ở đầu bài viết nhuỵ hoa nghệ tây được ví như “vàng đỏ”, đây cũng là lợi gia vị được coi là đắt nhất thế giới hiện nay.

Vậy vì sao nhuỵ hoa nghệ tây lại đắt? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần xem xét hai yếu tố đó là: Tác dụng của nhuỵ hoa nghệ tây & cách thu hoạch , làm ra saffron

Nhuỵ hoa nghệ tây công dụng thực sự là gì?

Nhuỵ hoa nghệ tây sẽ có 2 công dụng chính: Một loại thảo dược để phòng, chữa bệnh và công dụng khác là làm gia vị, làm đẹp.

Một số công dụng chính của nhuỵ hoa nghệ tây là:

 • Nhuỵ hoa nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa (như superoxide dismutase) có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.
 • Ngoài ra nhụy hoa nghệ tây có công dụng chống lại trầm cảm, bệnh mất trí nhớ, hay đóng vai trò như một chất chống oxy hóa nữa. Đặc biệt khi dùng đúng cách Saffron sẽ có tác dụng rõ rệt trong việc giảm căng thẳng, làm cho tinh thần con người luôn cảm thấy sảng khoái và vui vẻ

Trong quá khứ người ta đã từng thử dùng nghệ, hoa cúc và nhụy hoa ly để thay thế cho nhụy hoa nghệ tây nhưng mùi vị của những loại nguyên liệu này hoàn toàn khác biệt.

Do đó có thể khẳng định nhụy nghệ tây là loại gia vị không thể thay thế được và hiện nay nó là gia vị đắt nhất thế giới (chỉ sau quả vanilla).

Bên cạch các công dụng có lợi cho sức khoẻ thì quá trình thu hái nhuỵ hoa nghệ tây để làm ra sản phẩm saffron cũng đầy kỳ công, và càng kỳ công bao nhiêu thì giá càng đắt bấy nhiêu.

Cách thu hoạch nhuỵ hoa nghệ tây kỳ công như thế nào?

Mỗi bông hoa nghệ tây thường có ba nhụy màu đỏ sẫm và phải dùng tay mới tách ra được. Việc thu hoạch hoa nghệ tây cần rất nhiều lao động hái hoa, tách lấy nhụy hoa và phơi khô chúng, tất cả các công đoạn trên đều được thực hiện thủ công, để không làm hỏng nhụy hoa và các bộ phận khác của cây.

Hằng năm, nghệ tây cho sản lượng cực kì thấp. Một mẫu nghệ tây (tương đương 0,4 ha) chỉ cho thu hoạch khoảng 1.8 kg nhụy hoa.

cach thu hoach saffron nhu the nao

Điều này có nghĩa là để làm ra một một kg nhụy nghệ tây khô, thì người ta phải hái đến 170.000 bông hoa tươi, tương đương với 40 tiếng đồng hồ làm việc liên tục. Thêm vào đó những cánh đồng nghệ tây chỉ nở hoa trong khoảng 6 tuần, từ cuối tháng chín đến đầu tháng mười hai hàng năm nên chỉ có thể thu hoạch nhụy hoa trong thời gian ngắn ngủi này.

***Bạn hãy xem video 2 phút dưới đây để biết cách trồng, thu hoạch nhuỵ hoa nghệ tây kỳ công đến mức nào nhé

Nhuỵ hoa nghệ tây có mấy loại?

Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy. Sau khi phân loại theo chiều dài sợi nhụy, saffron được chia thành những loại như sau:

 • Negin: Loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.

Sợi nhụy Negin được cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ để lại phần chấm chân và màu vàng (1-2mm) và nguyên phần ngọn đỏ phía trên.

Do có phần chấm chân vàng nên sợi Negin có hương thơm đậm, cường độ màu sắc và chất dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn so với các loại khác, được đặc biệt thu hoạch từ sáng sớm và tách sợi ngay từ khi hoa còn tươi.

 • Sargol (còn gọi là All-red): Chất lượng thua Negin một chút vì đây là những sợi nhụy nhỏ & mảnh hơn.

All-red là những sợi ngắn và mảnh hơn Negin, chỉ lấy phần màu đỏ phía trên và hoàn toàn không có chân vàng nên có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc cao, nhưng lại không thơm và không nhiều dưỡng chất như Negin. Người ta cũng thường xuyên sử dụng những đầu nhụy bị gãy để dùng cho All-red.

 • Pushali (hay còn gọi là Poushali): là loại sợi được cắt sâu hơn Negin nên cũng dài hơn và có nhiều chân vàng hơn Negin nên trọng lượng lại cao hơn nhưng chất lượng lại kém hơn 2 loại trên.
 • Bunch (còn gọi là Dasteh): Đây là loại Saffron bao gồm toàn bộ phần cả phần chân nhụy lẫn đầu nhụy, nguyên vẹn y như khi mới hái. Do phần chân vàng dài gấp nhiều lần nhụy đỏ nên loại Saffron này rất rẻ. Loại này thường được bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.
 • Konji (còn gọi là Konge): là phần gốc màu vàng hoặc trắng còn lại sau khi người ta sản xuất các sợi như Negin, Allred, Pushali nên hầu như ko có giá trị dinh dưỡng, thường dùng để nhuộm phẩm màu thành các loại cao cấp hơn.

cach phan loai nhuy hoa nghe tay

Khi thực hiện các thao tác những người thu hoạch nhuỵ hoa nghệ tây cũng tiến hành phân loại để cho ra nhiều loại saffron với chất lượng và giá thành khác nhau.

Phân loại theo kỹ thuật canh tác: Về cơ bản đây cách trồng và chăm sóc cây nghệ tây, cách canh tác sẽ cho ra chất lượng saffon khác nhau vì thế sẽ có mức giá khác nhau

 • Saffron hữu cơ (Organic): 

  Được trồng trọt trên những kỹ thuật nghiêm ngặt, khắt khe nên nhụy hoa nghệ tây hữu cơ (organic) có chất lượng hoàn hảo nhất. Sở hữu nhiều dưỡng chất quý giá do phát triển trong môi trường hoàn toàn tự nhiên với thời gian sinh trưởng dài hơn. Đối với Saffron hữu cơ, tuyệt đối không sử dụng các loại phân bón hóa học, hóa chất tổng hợp. Trong quá trình thu hoạch cũng không dùng phương pháp bức xạ ion hóa, chất bảo quản hay hương liệu tổng hợp.

  Tại Việt Nam, Saffron Organic có giá từ 400.000 – 500.000 đồng/gr tùy từng loại sợi.

 • Saffon “xanh”

  Đây là thuật ngữ đặc biệt chỉ các sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được trồng và sinh trưởng trong môi trường một cách tự nhiên nhất, sử dụng rất ít hoặc hầu như không sử dụng các hóa chất, phân bón hóa để cho ra đời các sản phẩm khá an toàn với sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, Saffron “xanh” không được kiểm định chất lượng đặc biệt chặt chẽ như Saffron hữu cơ, nên mức giá của chúng thấp hơn, dao động ở khoảng 300-350.00 0đồng/gr tùy từng loại sợi.

 • Saffron an toàn có kiểm soát

Saffron có kiểm soát là những loại có sử dụng một lượng nhất định thuốc trừ sâu và phân bón vô cơ trong quá trình trồng nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép và vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và người sản xuất, có giá từ khoảng 250.000 – 300.000đồng/gr tùy độ dài của sợi.

 • Saffron thông thường không kiểm soát

Là các loại Saffron được nông dân trồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và thói quen của người trồng, không có nhãn mác, giấy tờ, do vậy chất lượng loại Saffron này cũng không được kiểm định. Ở Iran, Saffron loại này được bán phổ biến tại các chợ, với giá rất rẻ, chỉ khoảng 100.000đồng/gr.

Mỗi loại đều có giá thành khác nhau, tùy theo chất lượng và dao động từ khoảng 1.100 đến 11.000 USD/kg (khoảng 25 – 250 triệu VND/kg), tất cả những điều này biến saffron trở thành loại gia vị đắt nhất thế giới.

cach thu hoach nhuy hoa nghe tay

Cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật và giả

Do nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng và giá bán khá cao nên hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại saffron giả. Người bán có thể dùng các loại sợi gỗ, sợi củ cải sau đó tẩm ướp với mật ong và các loại hương liệu khác để lừa dối khách hàng nhằm kiếm lợi.

Vì vậy để an toàn và mua đúng sản phẩm thật bạn cần biết cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật và giả. Sẽ có một số cách như sau:

 • Cách 1: Quan sát nhuỵ hoa nghệ tây thật kỹ, màu sắc của nhuỵ hoa nghệ tây sẽ có màu đỏ thẫm đều đặn và không có đốm trắng
 • Cách 2: Lấy một sợi nhuỵ hoa nghệ tây cho vào nghiệm ngậm và cảm nhận, nếu có vị ngọt 100% thì chính xác đây là hàng giả.

Saffon thật có mùi vị vô cùng đặc biệt, mùi của nó có sự hoà quyện của mùi cỏ khô và mật ong. Nếu không đảm bảo hai yếu tố này mà chỉ toát lên mùi mật ong nồng nặc thì đó chính là saffron giả.

cach phan biet nhuy hoa nghe tay that va gia

 • Cách 3: Cách này sẽ cho hiệu quả nhận biết cao nhất, chỉ cần lấy saffron ngâm vào cốc nước, cả saffron thật và giả đều sẽ tiết ra màu sắc trong nước, tuy nhiên giữa hai loại sẽ có cách thể hiện vô vùng khác biệt:

– Đối với saffron thật bạn cần ngâm trong nước từ 10-15 phút mới bắt đầu tiết ra màu sắc, còn saffron giả ngay tức khắc sẽ loang màu trong nước.

– Saffron thật khi gặp nước sẽ tiết ra màu vàng óng rất đẹp mắt (nhìn giống với màu nghệ sáng), còn saffron giả sẽ tiết ra màu cam đỏ

– Sợi nhuỵ hoa nghệ tây thật khi ngâm trong nước dù bao nhiêu vẫn giữ nguyên hình dáng còn sợi nhuỵ hoa nghệ tây giả sẽ bị nát.

– Sợi nhuỵ hoa nghệ tây thật khi ngâm trong nước sau khi tiết ra màu thì vẫn giữ được màu sắc nguyên thuỷ còn sợi nhuỵ hoa nghệ tây giả sẽ mất luôn màu vì đó là màu nhuộm chú không phải tự nhiên.

 • Cách 5: Trộn saffron với baking soda và một ít nước nếu là saffron thật hỗn hợp này sẽ chuyển sang màu vàng vòn giả sẽ có màu cam đỏ.

Cách uống nhuỵ hoa nghệ tây an toàn cho bạn

Như vậy bạn đã hiểu nhuỵ hoa nghệ tây là gì, công dụng ra sao và vì sao saffron lại đắt. Tuy nhiên dù có tốt thế nào nhưng nếu không biết cách sử dụng thì cũng sẽ phản tác dụng.

Vì thế chắc chắn để tăng hiệu quả bạn sẽ phải biết các sử dụng, dưới đây sẽ là một số lưu ý cũng như cách sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây.

Những lưu ý khi sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây:

 • Khi sử dụng đúng liều, nhụy hoa nghệ tây sẽ có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều, nhụy hoa nghệ tây sẽ gây ra hiện tưởng buồn nôn, buồn ngủ, đầy bụng, khó tiêu hoặc nghiêm trọng nhất là làm trầm trọng thêm các vấn đề về bệnh tim.
 • Saffron có tác động mạnh mẽ đến hệ thống sinh sản, phụ nữ mang thai không nên uống nghệ tây trong thời kỳ đầu để tránh sẩy thai. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa trước khi sử dụng nghệ tây trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

 • Nên sử dụng saffron sau khi ăn no để tránh bị cồn ruột. 

 • Cẩn trọng khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây cho người huyết áp thấp.

Liều lượng sử dụng và cách bảo quản:

Qua nhiều nghiên cứ thì thấy rằng 30 mg nhụy hoa nghệ tây, tương đương với khoảng 13 sợi là đủ cho 1 ngày, đây là số lượng chuẩn bạn nên sử dụng trong 1 ngày. Nếu sử dụng ít hơn số lượng này, nhụy hoa nghệ tây vẫn phát huy tác dụng vốn có của nó.

 • Mỗi lần không quá 0,1gr
 • Mỗi ngày không quá 0,3gr
 • Mỗi tháng không quá 9gr
 • Khi sử dụng saffron với liều dùng quá cao lên đến 15gr/lần có thể gây ngộ độc và nguy hiểm.

Nên được bảo quản ở lọ kín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hạn chế mở ra khi không cần thiết. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Một số cách sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây:

Nhụy hoa nghệ tây là một sản phẩm có nhiều cách dùng khác nhau. Saffron có thể được dùng như một loại thực phẩm hoặc 1 loại gia vị nấu nướng và còn có thể dùng như một nguyên liệu hỗ trợ làm đẹp. 

Sử dụng như thực phẩm: Nhụy hoa nghệ tây có thể dùng tẩm ướp với thực phẩm trước khi nấu thay cho nghệ ta hoặc rắc thêm vào món ăn khi đang nấu giúp món ăn có màu vàng nhẹ, mùi thơm đặc trưng không thể tìm thấy ở các loại gia vị khác.

saffron dung de lam gi

1. Cách uống nhuỵ hoa nghệ tây với nước

Đây là cách phổ biến nhất, đơn giản nhất mà nhiều người thường dùng. Đây cũng là cách tốt nhất để nhụy hoa nghệ tây có thể phát huy được tối đa tác dụng khi sử dụng pha với nước uống hàng ngày.

cach uong nhuy hoa nghe tay voi nuoc

Loại đồ uống này vừa giúp hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt, giảm căng thẳng mệt mỏi, ổn định huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu, phòng ngừa ung thư hiệu quả, vừa giúp làn da cải thiện sắc tố sáng đều màu, hồng hào, căng mịn và trẻ hóa.

Cách làm thực hiện:

 • Thả 5 – 15 sợi saffron vào nước ấm (70 – 80 độ C), lượng nước từ 200 – 500ml.
 • Nhiệt độ nước thích hợp sẽ giúp saffron tan màu hơn, mùi hương lan nhanh và mạnh hơn. Sẽ ngon và dễ sử dụng hơn khi các bạn cho thêm đường phèn vào cốc nước, giúp tạo độ ngọt và dễ uống hơn nhiều.

2. Cách uống nhuỵ hoa nghệ tây với sữa

Sự kết hợp của saffron với sữa giúp ngăn ngừa và giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch, tăng tuần hoàn máu, làm giảm huyết áp cho người huyết áp cao do trong sữa có chứa hàm lượng lớn protein.

cach uong nhuy hoa nghe tay voi sua

Giúp xương chắc khỏe và phát triển hệ xương đối với trẻ em, phòng chống loãng xương đối với người già.

Giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tâm trạng giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đương nhiên không thể thiếu công dụng giúp làn da và cơ thể săn chắc dẻo dai hơn.

Cách làm thực hiện:

 • Thả 3 – 5 sợi saffron vào cốc sữa ấm.
 • Chờ trong vòng từ 3-5 phút để saffron tan màu trong nước, sau đó có thể uống luôn.

Uống nghệ tây với sữa trước khi đi ngủ 30-40 phút cũng giúp thư giãn, mang lại giấc ngủ sâu, ngon giấc, không còn cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy. Phụ nữ mang thai có thẻ uống Saffron với sữa ấm 1-2 lần trong ngày, tuy nhiên không nên uống lúc đang đói bụng.

3. Cách uống nhụy hoa nghệ tây với mật ong

Mật ong vốn chứa nhiều vitamin (C, B2, B3, B5, B6, B9) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, kẽm..) cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm nên mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp cho con người.

cach uong nhuy hoa nghe tay voi mat ong

Khi kết hợp mật ong và “vàng đỏ” saffron sẽ đem lại những tác dụng kì diệu cho người sử dụng như: tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, giảm Choleterol, ổn định huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, cải thiện chức năng gan, tăng cường trí nhớ và thị lực…

Cách làm thực hiện:

 • Cho 3 – 5 sợi saffron vào cốc nước ấm khoảng 200ml cho đến khi saffron tan màu vàng đỏ, tỏa hương thơm.
 • Cho thêm một thìa cafe mật ong và khuấy đều nhẹ nhàng.

Dùng kèm nhuỵ hoa nghệ tây với nước trái cây, sữa chua, bánh…

Bạn cũng có thể biến tấu nếu không muốn dùng saffron với nước bằng cách kết hợp với các món ăn tráng miệng cũng rất phong phú.

cach dung saffron voi cac mon banh

Cách làm thực hiện:

 • Thả 4-5 sợi nhụy hoa nghệ tây vào các loại đồ uống như nước quả tươi, hoa quả ngâm hoặc sữa chua, bánh…
 • Ngâm (để) từ 5-10 phút, rồi quấy đều đồ uống (hoặc ăn)

 **Lưu ý: Ăn/uống luôn nhụy hoa nghệ tây, không vớt bỏ. 

Cơm nhuỵ hoa nghệ tây

Trong số nhiều món ăn có sự góp mặt của nhụy hoa nghệ tây, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn chính là món cơm. Đây cũng là món ăn mà có thể dùng hàng ngày trong gia đình bạn.

Cách làm thực hiện:

Nguyên liệu bao gồm: Dầu olive, hành tây 1/2 củ thái nhỏ, tỏi, nước luộc gà hoặc nước trắng thường, gạo trắng (2 chén), 10-15 sợi saffron (tùy loại và kích cỡ), mùi tây (parsley) nếu có. 

cach nau com nhuy hoa nghe tay

Cách nấu cơm nhuỵ hoa nghệ tây như sau:

 • Vo gạo. 
 • Đổ dầu vào nồi, đun sôi rồi thả hành tây, tỏi vào đảo cho tới khi chin mềm và dậy mùi.
 • Đổ gạo vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút cho ngấm đều
 • Thêm 1 lượng nước luộc gà vừa đủ, saffron và mùi tây vào quấy đều rồi đậy nắp. Quấy đều khi cơm sôi.
 • Đậy nắp và chờ cơm chín

Cách dùng Saffron đắp mặt – làm đẹp – trị mụn

Saffron là nguyên liệu nổi tiếng được xem như thần dược làm đẹp đối với các chị em phụ nữ. Saffron có chứa các thành phần chống oxi hóa, kháng khuẩn, khoáng chất tự nhiên và vitamin đa dạng, vì thế cách phổ biến nhất vẫn là dùng saffron để đắp mặt giúp cải thiện làn da trở lên đẹp mịn màng, trắng hồng rực rỡ.

Một số công thức pha chế với nhuỵ hoa nghệ tây để đắp mặt:

 • Trộn vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào dầu oliu hoặc dầu dừa rồi massage mặt và cổ sẽ giúp da sáng đều và mềm hơn 
 • Thả 2- 3 sợi hoa nghệ tây vào chén sữa tươi không đường. Dùng sữa này bôi lên mặt, cổ. Rửa mặt sau 10 phút.
 • Làm toner (dung dịch làm săn da): Thả 10 sợi vào lọ 100ml nước hoa hồng hoặc nước cất. Lắc đều. Sau 30 phút bạn có thể sử dụng nước dưỡng nhụy hoa nghệ tây như 1 loại nước toner thông thường.
 • Trộn 10 sợi saffron vào lọ 20 gram sữa ong chúa. Lắc đều để nhụy hoa nghệ tân trộn lẫn vào sữa ong chúa rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 24h, lọ sữa ong chúa lên màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây. Sử dụng hỗn hợp này để đắp mặt nạ 3 lần/ tuần (mỗi lần 30 phút).
 • Làm lotion mask: Thả 15 sợi nhụy hoa nghệ tây vào 20 ml nước lotion (có thể dùng Lotion dưỡng da như Hadalabo hoặc Muji) khoảng 30 phút để dưỡng chất tan vào lotion. Thả 10 viên mặt nạ nén vào nước lotion để nước ngấm vào mặt nạ khoảng 30 phút trước khi sử dụng. Bảo quản trong hộp có nắp đậy trong tủ lạnh.
cach lam Lotion Mask Saffron dap mat

Lotion Mask Saffron đắp mặt để có làn da nhu HNH :))

Mua nhuỵ hoa nghệ tây ở đâu để có chất lượng tốt?

Hiện nay nhuỵ hoa nghệ tây của Iran và Tây Ban Nha được đánh giá là tốt nhất từ khâu trồng – chăm sóc – thu hoạch – sản xuất rồi đến tay người tiêu dùng.

 • Do Iran và Tây Ban Nha có thổ nhưỡng phù hợp nhất kèm theo với nhiều bí quyết canh tác lâu đời nên chất lượng Saffron của Iran luôn đứng đầu thế giới.
 • Đại diện của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp liên hợp quốc FAO’s cũng cho biết: “Saffron Iran và Tây Ban Nha là tốt nhất thế giới”.

Loại hoa nghệ tây này cũng tạo ra giá trị xuất khẩu đem về ngoại tệ cho đất nước rất lớn nên việc trồng loại hoa này cũng được chính phủ nước này quản lý và cực kì quan tâm đến chất lượng.

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi Saffron đã thịnh hành hơn thì việc tiếp cận với loại “vàng đỏ” này không còn quá khó khăn nữa, ngoài saffron là hàng xách tay thì tại Việt Nam hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp chính ngạch sản phẩm này thông qua nhập khẩu.

Về cơ bản sẽ tuỳ theo mức giá tiền bạn chấp nhận thay toán để mua nhuỵ hoa nghệ tây vì sẽ có rất nhiều loại với giá khác nhau. Điều cơ bản là bạn đã biết cách nhận biết và phân biệt saffron thật và giả nên khi chọn mua cũng không quá khoá khăn.

Hiện nay sản phẩm Saffron PRINCESA DE MINAYA được mệnh danh là Vàng đỏ Hoàng gia được rất nhiều người quan tâm với chất lượng đảm bảo trên thị trường.

mua nhuy hoa nghe tay o dau

NHẬN TƯ VẤN SẢN PHẨM SAFFRONPRINCESA DE MINAYA TẠI ĐÂY

Như vậy với bài viết này Nơi Tôi Sống hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về sản phẩm nhuỵ hoa nghệ tây hay còn gọi là Saffron.

Công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây đã quá rõ ràng và được con người sử dụng rất nhiều trong cuộc sống vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, tất nhiên vì đây là một loại thảo dược nên bạn cũng cần lưu ý dùng đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng.

Bạn nghĩ sao về  công dụng của nhuỵ hoa nghệ tây? Nếu bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua nhuỵ hoa nghệ tây hay những cách sử dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ thì hãy để bình chia sẻ của mình bên dưới phần bình luận nhé!

Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ từ bạn:

Nhận xét của bạn:

Nơi Tôi Sống
Logo